วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนปัตตานี 2 จุด 'ทุ่งยางแดง-มายอ' กระหน่ำยิงโหด 3 ศพ

คนร้ายก่อความไม่สงบป่วนเมืองปัตตานี จ่อยิงอส.ทุ่งยางแดงสุดโหด พร้อมชาวบ้านอีก 1 คนเสียชีวิตทันที ขณะที่พื้นที่มายอ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบก็ถูกยิงจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.60 ร.ต.อ.พัลลภ พรหมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบ้านพรุ ม.4 ต.น้ำดำ จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย คือหมู่ใหญ่ อิสมะแอ หะมะ อายุ 53 ปี อส.อำเภอทุ่งยางแดง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 นัด ห่างกันประมาณ 2 เมตร พบนายลาเต๊ะ เจ๊ะแว อายุ 66 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่ลำตัว 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สแมช สีบรอนช์เงิน และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก

สอบสวน ทราบว่า หลังจากหมู่ใหญ่ อิสมะแอได้ออกเวรที่อำเภอจากนั้นจึงขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้าน ระหว่างทางได้จอดรถจักรยานยนต์ทักทาย นายลาเต๊ะ ซึ่งกำลังนั่งพักในศาลาหลังจากไปเลี้ยงควายในทุ่งนา ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเทียบ แล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงหมู่ใหญ่อิสมะแอทันทีจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงหันกระบอกปืนยิง นายลาเต๊ะ เสียชีวิตไปอีกศพ ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของหมู่ใหญ่อิสมะแอไปด้วย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มูฮะหมาด มาดหวัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.มายอ ได้นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.กระเสาะ ที่พบศพ นายอับดุลเลาะ เซะ อายุ 49 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัว จำนวน 3 นัด

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังเดินเข้าไปในโรงสี ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.จอดบนถนน คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายเดินทางไปหาผู้ตายโดยไม่พูดอะไรสักคำก่อนจะชักอาวุธปืนกระหน่ำยิง 3 นัดใส่ผู้ตายเสียชีวิตทันที ก่อนจะวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางเส้นทางสาย อ.ยะหริ่ง สาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

คนร้ายก่อความไม่สงบป่วนเมืองปัตตานี จ่อยิงอส.ทุ่งยางแดงสุดโหด พร้อมชาวบ้านอีก 1 คนเสียชีวิตทันที ขณะที่พื้นที่มายอ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบก็ถูกยิงจนเสียชีวิต 12 มิ.ย. 2560 20:56 ไทยรัฐ