บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มคนขับรถ มีดแทงเจ้านายร่างพรุน อ้างถูกลวนลาม บังคับอมนกเขา

หนุ่มคนขับรถ มีดแทงเจ้านายชาวจีน เสียชีวิตคาห้องน้ำภายในออฟฟิศ ก่อนขี่รถหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้ อ้างถูกมีดจี้บังคับให้อมนกเขา เลยอาศัยจังหวะแย่งมีดแทงสวน ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 2560 พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย สว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุแทงกันตาย ภายในบริษัทตกแต่งและการเคลือบโลหะแห่งหนึ่ง อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส.ฯ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังและออฟฟิศ เนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ว. รั้วรอบขอบชิด ที่ชั้น 2 บริเวณประตูห้องน้ำพังเสียหาย ในห้องน้ำ พบศพ นายโจ (นามสมมติ) อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัท สภาพนอนหงาย มีผ้านวมสีฟ้าคลุมทับร่างไว้ ตรวจสอบพบมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมตามร่างกาย ทั้งหมด 12 แผล ที่ฝาชักโครก พบถุงมือสีดำวางอยู่หนึ่งคู่ และโทรศัพท์ไอโฟน 6 วางอยู่ 1 เครื่อง

ส่วนที่อ่างล้างหน้าพบถุงผ้าสีครีมวางอยู่ ค้นภายใน พบมีดทำครัวปลายแหลมยาวประมาณ 20 นิ้ว เปื้อนเลือด 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมา นายเดี่ยว (นามสมมติ) อายุ 21 ปี พนักงานขับรถของผู้ตาย หลังก่อเหตุขับรถตู้ยี่ห้อ ฮุนได รุ่น H1 สีดำ ทะเบียนกรุงเทพฯ ออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.บางพลี สืบทราบว่า นายเดี่ยว ได้ขับรถตู้ ไปจอดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่าน ต.บางปู ก่อนเปลี่ยนไปขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีน้ำตาลดำ หลบหนีไป ต่อมาได้เบาะแสว่าน่าจะหลบไปอยู่บ้านแฟนสาว ย่านลาดกระบัง เจ้าหน้าที่จึงติดตามไป และคุมตัวไว้ได้ 

เบื้องต้น นายเดี่ยว สารภาพ อ้างว่าทำงานเป็นคนขับรถให้กับ นายโจ ประมาณ 2 ปีแล้ว ระหว่างทำงานก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน แต่ก็มีบ้างที่นายโจ จะเข้ามาหยอกล้อ และวันนี้ขณะที่ตนอยู่กับนายโจสองคน ในห้องประชุมบนออฟฟิศ นายโจ ได้เอามือมาลูบขา และพยายามลวนลาม จึงขัดขืน ก่อนที่นายโจ จะเอามีด มาจี้บังคับให้ตนเข้าไปในห้องน้ำ อมนกเขาให้ แต่ระหว่างที่นายโจถอดกางเกง ตนจึงได้ยื้อแย่งมีด จนถูกบาดที่นิ้วข้างขวา จากนั้นจึงใช้มีดแทงนายโจจนเสียชีวิต ด้วยความตกใจ จึงได้ไปหยิบเอาผ้ามาคลุมร่างไว้ และขับรถตู้ไปจอดที่บ้านของนายโจ และขี่รถจักรยานยต์ไปบ้านแฟน กระทั่งถูกจับกุม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.