วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' เผย นายกฯ อวยพรให้แข้งช้างศึกโชคดีและประสบผลสำเร็จ

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ระบุ นายกรัฐมนตรี ฝากคำอวยพรถึงทีมชาติไทย ผ่านทาง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ขอให้โชคดีและประสบผลสำเร็จ ในเกมคัดบอลโลก ที่จะพบกับยูเออี พรุ่งนี้...  

วันที่ 12 มิ.ย. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยเรื่องที่น่ายินดีเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากคำอวยพรถึงทีมชาติไทย ผ่านทาง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่เดินทางมาให้กำลังใจทัพช้างศึก ระหว่างการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ก่อนเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8

ด้าน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ ที่เดินทางมาให้กำลังใจทีมเช่นกัน ตั้งแต่ก่อนการฝึกซ้อมจนกระทั่งซ้อมเสร็จ กล่าวว่า วันนี้ได้รับเกียรติจากท่านรองนายกรัฐมนตรี ท่านพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ได้มาพบปะพูดคุยกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย โดยนำความปรารถนาดีจากคณะท่านนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ว่าท่านมีความห่วงใย และฝากคำอวยพรว่า ขอให้โชคดีและประสบผลสำเร็จ เลยถือโอกาสมาต้อนรับท่านรองนายกรัฐมนตรี และมาดูการซ้อมวันสุดท้ายของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยด้วย

“การซ้อมส่วนใหญ่อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะเจอกับยูเออี ยกเว้นแต่ ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการเจ็บเล็กน้อย ซึ่งนักกายภาพได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเราจะไม่ฝืน นักกีฬาคนใดมีอาการเจ็บ ก็จะไม่ฝืนให้แข่งขัน ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเจ็บมากขึ้นจนเรื้อรัง ส่งผลต่อตัวนักกีฬาเอง และทำให้นักกีฬาไม่สามารถเล่นได้ในอนาคต”

“สุดท้ายทุกครั้งที่มีการแข่งขัน ตัวผมเองในฐานะนายกสมาคม อยากให้ผลการแข่งขันไปในทางที่ดี ทำให้คนไทยมีรอยยิ้มและมีความสุข แต่ในแง่ของกีฬา เราไม่รู้ว่าผลสุดท้ายแล้วจะออกมาในรูปแบบนี้ แต่น้องๆ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยันว่า จะทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคนอย่างแน่นอน” พล.ต.อ.สมยศ กล่าวปิดท้าย

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ระบุ นายกรัฐมนตรี ฝากคำอวยพรถึงทีมชาติไทย ผ่านทาง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ขอให้โชคดีและประสบผลสำเร็จ ในเกมคัดบอลโลก ที่จะพบกับยูเออี พรุ่งนี้... 12 มิ.ย. 2560 20:26 ไทยรัฐ