บริการข่าวไทยรัฐ

ผีโลกลืม ยุ้ย แมสฮิททีเรีย โดนดองข้ามชาติ

ขุดมาเล่าให้ฟัง จะได้ไม่ลับอีกต่อไป...ฝีมือการแสดงของยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ไม่ต้องห่วงจ้ะ สมัยสาวละอ่อนหลายปีที่ผ่านมา ยุ้ยเคยไปรับเล่นหนังผีสยองขวัญมากเรื่อง แมสฮิททีเรีย Mass Hysteria หรือผวา (คลิกชมตัวอย่างหนัง) ของค่ายหนังเล็กๆ แห่งหนึ่ง ผลงานกำกับของ จิ๊บ ทิวา เมยไธสง ช่างภาพฝีมือดี ที่ผันตัวเองมากำกับหนังเต็มตัว

แมสฮิททีเรีย Mass Hysteria หรือผวา เป็นหนังผีเกี่ยวกับอุปาทานหมู่ ลึกลับซ่อนปมชวนขนหัวลุกเลย โดยยุ้ยเล่นเป็นคุณครูที่โรงเรียนบ้านนอกแห่งหนึ่ง จำต้องรับมือกับพฤติกรรมประหลาดล้ำของเหล่านักเรียน โดยหนังอ้างอิงมาจากเหตุการณ์สยองที่เคยขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์มาแล้ว

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เคยได้ดูหนังรอบพิเศษก่อนจะออกฉายจริง ผ่านไปหลายปีแต่ยังจดจำได้แม่น แน่นอนว่าหนังโดดเด่นเรื่องการกำกับภาพ เพราะจิ๊บ ทิวา ผู้กำกับเคยเป็นช่างภาพฝีมือเฉียบมาก่อน ต้องขอชื่นชมฝีมือการแสดงของยุ้ยเลยว่า ทรงพลังเด็ดขาดมากๆ ถ่ายทอดอารมณ์หลอนหลอกออกมาได้เยี่ยมยอด ถ้าได้ออกฉาย ยุ้ยมีสิทธิ์ลุ้นหลายรางวัลแน่นอน

หนังถ่ายทำเสร็จ ตัดต่อเสร็จ ทีมพีอาร์พร้อมโปรโมตให้ฮือฮา กำลังๆ จะได้ออกฉาย สุดท้ายติดปัญหาหลายเรื่อง หนังโดนดองเค็มยาวนานหลายปีแล้ว จนถึงป่านนี้ก็ยังไม่ได้ออกฉาย น่าเสียดายแทนแฟนหนังและแฟนคลับยุ้ย ที่ไม่ได้ดูเต็มๆ ตา เป็นหนังผีอินดี้น่าดูที่โลกลืมไปแล้วว่า ยุ้ย จีรนันท์ เคยเล่นมาก่อน.