วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ 'MUZE' ผับพัทยา เหตุเชื่อมเหล็กโดนโฟมกันเสียง

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ 'MUZE' ผับพัทยา ช่างเชื่อมเผย อ๊อกเหล็กโดนโฟมกันเสียง พยายามใช้ถังดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ก่อนไฟลาม พบคนเจ็บ 2 นำส่ง รพ. ...

จากกรณีเหตุไฟไหม้ ผับ “มูเซ่” (MUZE) ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว ในซอยเออาร์ ถนนเพชรตระกูล ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เมื่อเวลา 17.10 น. เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คัน พร้อมรถกระเช้าที่ใช้ดับเพลิงอีก 1 คัน เข้าระงับเหตุ โดยเจ้าหน้าที่สามารถระงับเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เมื่อเวลา 18.24 น. 

เบื้องต้นทราบว่า เหตุดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยออกมาได้ นำส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล พัทยากลาง

สอบสวน นายอเนก ชนโดนแดง อายุ 33 ปี ช่างเชื่อม ให้การเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดไฟไหม้ ได้ทำการอ๊อกชั้นวางของ จนสะเก็ดไฟ ไปถูกโฟมที่กั้นเสียงดนตรี เป็นเหตุให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พยายามใช้ถังดับเพลิงแล้ว แต่ไม่สามารถดับได้ ประกอบกับสถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียวที่ทำด้วยไม้ จึงเป็นเหตุให้ไฟไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ในการระงับเหตุทั้งหมด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบความเสียหายต่อไป.

ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบอาคารข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด จากนั้น พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการปิดกั้น ห้ามคนเข้าไปภายในอย่างเด็ดขาด เนื่องจากต้องรอ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน.

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ 'MUZE' ผับพัทยา ช่างเชื่อมเผย อ๊อกเหล็กโดนโฟมกันเสียง พยายามใช้ถังดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ก่อนไฟลาม พบคนเจ็บ 2 นำส่ง รพ. ... 12 มิ.ย. 2560 18:57 ไทยรัฐ