วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-อุตสาหกรรม ตรวจสอบบ่อทรายพนมทวน หลังมีการลอบดูดทำถนนพัง

ขอบคุณภาพจาก คุณรพี ชำนาญเรือ

ทหาร พล.ร.9 นำอุตสาหกรรมจังหวัด เข้าตรวจสอบบ่อทรายที่พนมทวน จ.กาญจนบุรี หลังทำการดูดทรายใกล้ทางสาธารณะ เป็นเหตุทำให้ถนนพัง...

จากการที่ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้ร้องเรียนไปยังกองพลทหารราบที่ 9 ว่า มีผู้ประกอบการบ่อทรายลักลอบดูดทรายใกล้กับถนนสาธารณะและดูดทรายในเวลากลางคืน ทำให้ถนนสาธารณะได้รับความเสียหาย

และเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.60 พ.ท.ศรณ์พัชร์ บัววิรัตน์ ผบ.ร้อย.รส.ที่ 2 ส.พัน. 9 พล.ร.9 พร้อม นายเฉลิมชัย แสนติ๊บ วิศวกรปฏิบัติการ ฝ่ายโรงงาน สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี จนท.ที่ดิน ตร.สส.(ปทส.) ภ.กาญจนบุรี ตร.สภ.พนมทวน ปกครองอำเภอพนมทวน กำนันตำบลหนองสาหร่าย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 เทศบาลตำบลหนองสาหร่าย ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อทรายในพื้นที่ หมู่ 7 ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

โดยนายเฉลิมชัย แสนติ๊บ วิศวกรปฏิบัติการ ฝ่ายโรงงาน สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า การเดินทางเข้าตรวจสอบเนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนไปยังทหารพล.ร.9 จึงมีการประสานงานหน่วยงานต่างๆ ร่วมลงพื้นที่ ตรวจสอบบ่อทรายที่ร้องเรียนว่าการดูทรายจะกระทบเกิดความเสียหายกับถนนสาธารณะ ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่ได้พบกับผู้ประกอบการบ่อทรายนำโฉนดที่ดิน 1 แปลง นส.3ก.อีก 3 แปลง รวมพื้นที่ประมาณ 113 ไร่ บริเวณบ่อทรายและใบอนุญาตดูดทรายมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมอ้างว่าทางดังกล่าวตนเองเป็นคนถมขึ้นมา ไม่ใช่ทางสาธารณะ

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร และผู้ประกอบการได้ระงับการดูดทรายเอาไว้ก่อน เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติมต่อทางสาธารณะที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาเพิ่มอีก ทั้งนี้จะใช้เวลาประมาณ 7 วันให้ทั้งสองฝ่ายนำเอกสารมาแสดงและตรวจสอบความถูกต้องต่อไป.

ทหาร พล.ร.9 นำอุตสาหกรรมจังหวัด เข้าตรวจสอบบ่อทรายที่พนมทวน จ.กาญจนบุรี หลังทำการดูดทรายใกล้ทางสาธารณะ เป็นเหตุทำให้ถนนพัง... 12 มิ.ย. 2560 18:47 ไทยรัฐ