บริการข่าวไทยรัฐ

น้ำตาล แรงมาแรงกลับ เหน็บใคร? โห่วันอำลาตำแหน่งเสียมารยาท (คลิป)

มาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 10" ณ ชั้น 2 ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

จึงถามถึงเรื่องที่มีกระแสดราม่าแอนตี้ ที่ลืมตัว เนรคุณ ไม่เห็นบุญคุณกอง ถึงขั้นจะโห่ในวันอำลาตำแหน่ง พร้อมทั้งถามถึงเรื่องการทำงานที่คนมองว่าควรจะรับงานผ่านทางกองประกวดมากกว่าผ่านทางผู้จัดการส่วนตัวเพราะยังไม่หมดสัญญาด้วย

ซึ่ง น้ำตาล เผยว่า "กับเรื่องที่มีคนบอกว่าวันอำลาตำแหน่งจะโห่ในงาน ไม่หรอกค่ะ ตาลว่าคนทำเขาไม่ทำอย่างนั้นหรอก ถ้าทำอย่างนั้นก็เสียมารยาทมาก ตาลก็ไม่ได้รู้สึกอะไร

จริงๆ ตาลไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้เลยเพราะว่าตาลพูดยังไงเขาก็ไม่ชอบตาลอยู่ดี คนรักเราก็มีเยอะอยู่นะคะ ไม่ใช่ว่าแอนตี้ทุกอย่าง ตาลใส่ใจคนที่เขารักเราดีกว่า

ถามว่าได้อ่านไหม ก็มีคนเอามาให้ดูบ้าง แต่หนูไม่อยากใส่ใจตรงนี้ ถ้าเราใส่ใจ เราก็นอยด์เอง ไม่มีกะจิตกะใจทำอะไรต่อไป

สู้ตาลตั้งใจทำงาน ทำหน้าที่เรียนรู้ประสบการณ์ดีๆ ในการทำงานดีกว่า ถามว่าเคยคิดไหมว่าเราไปทำอะไรให้ ก็คิดนะคะว่าตาลไปทำอะไรให้ แต่คิดได้เขาก็ไม่ได้ยินอยู่ดี (หัวเราะ) ไม่ได้กดดันเพิ่มขึ้นเลยค่ะ มันเป็นวันสุดท้ายแล้ว เราก็ทำเต็มที่ ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอค่ะ อำลาตำแหน่งวันที่ 29 ก.ค.ค่ะ

เตรียมตัวยังไงบ้าง สำหรับตาลก็ตั้งใจทำงานและอาจมีฟิตหุ่นเล็กน้อย ใส่ชุดออกมาจะได้ดูสวยๆ สำหรับหนึ่งปีที่ผ่านมา ตาลต้องขอบคุณสำหรับทุกคนที่รักตาลเชียร์ตาลมาตลอดไม่เปลี่ยนแปลง คนรักก็มี คนไม่รักก็มีเป็นธรรมดา

มันเป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนจะรักตาลหมด ต้องขอบคุณทั้งคนรักและไม่รักที่มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป บางทีเขาว่าเรา เราอาจไม่รู้ตัวเราเอง แต่พอเขามองเข้ามา เราก็ดูตัวเองว่าเราเป็นอย่างนั้นรึเปล่า ถ้าเราเป็นเราก็ปรับ แต่ถ้าเราไม่ได้เป็นเราก็รู้ว่าเราทำอะไรอยู่แค่นั้นพอค่ะ

ตอนนี้ก็มีพี่นุ่ม พี่ปุ้น ที่ดูแลอยู่ ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว แต่ก็มีพี่ทางกองที่ไปดูแลหนูในงานอยู่นะคะ คือพี่นุ่มพี่ปุ้นก็ดูในเรื่องส่วนตัวของหนูค่ะ เวลามีงาน ทางกองก็จะบอกมาว่าวันนี้มีงานอะไร จะมีกรุ๊ปไลน์ที่มีพี่ๆ ของทางกองและของทางหนูเข้าไป มีคุณพ่อคุณแม่ พี่นุ่มพี่ปุ้นที่อยู่ในนั้น

เวลามีงานเขาก็จะบอกว่าอยากได้ชุดแบบนี้ เขาก็จะบอกมา ถ้าตาลวิ่งยืมชุดเอง แต่งหน้าเอง มันก็เหนื่อย แล้วตาลเองก็ไม่ได้มีคอนเน็กชั่นไปวิ่งหาขนาดนั้น ตาลก็อาศัยพี่นุ่มพี่ปุ้นที่ช่วยในเรื่องตรงนี้ ให้ตาลเต็มที่กับการทำงานดีกว่า

ซึ่งเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมพี่นุ่มดูแลมาตลอดตั้งแต่แรกจนถึงทุกวันนี้ค่ะ เขาช่วยเหลือตาลมาตั้งแต่แรก ถ้าตาลจะทิ้งเขาก็ไม่ได้ค่ะ เขาก็เป็นผู้มีพระคุณคนนึงเหมือนกัน

ทางกองก็เป็นอีกพาร์ตนึงที่ให้โอกาสตาลในการทำงาน ณ ตอนนี้ ถามว่าตาลเห็นไหมตาลเห็น ก็รู้อยู่ ตาลโตแล้วก็ควรที่จะคิดออกว่าอะไรเป็นอะไร

ซึ่งพี่นุ่มพี่ปุ้นดูแลในเรื่องของส่วนตัว เขาไม่ได้ไปก้าวก่ายในเรื่องการทำงาน เพราะไม่ว่างานที่ผ่านมาทางพี่นุ่มพี่ปุ้น อย่างที่ตาลบอกไปแล้วว่าทางกองเป็นคนพิจารณารับงานอีกรอบนึง บางทีเขาติดต่อมาแต่ให้เบอร์ติดต่อไปกับทางกองค่ะ

กับเรื่องที่คนคอมเมนต์ว่าเราตอบคำถามดูเด็ก ตอบคำถามเด็กยังไงคะ (หัวเราะ) เขาก็ไม่ได้มาอยู่กับตาลตลอดเวลา เขาไม่สามารถรู้ได้ว่าวันนึงตาลทำอะไรบ้าง มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ตาลก็ไม่อยากพูดถึงแล้วเพราะมันพูดหลายรอบแล้วค่ะ ก็ปล่อยผ่านไปดีกว่า

อยากให้ทุกคนร่วมกันเชียร์คนต่อไปเพื่อให้คนไทยเข้มแข็งเหมือนเดิม เรามาร่วมมือร่วมใจกันตรงนี้ดีกว่า เพื่อปีหน้าจะได้มีกำลังใจในการทำงานเป็นตัวแทนของสาวไทยเพื่อไปประกวด เขาจะได้เต็มที่กับสิ่งนี้ด้วยค่ะ

ถามว่าตกใจไหมเจอข่าว ไม่เลยค่ะ เป็นประสบการณ์อย่างนึงที่ทำให้ตาลเรียนรู้ แข็งแกร่ง และก้าวผ่านไปได้ค่ะ กับเวทีนี้โห...ได้เยอะมากเลยค่ะ ได้ประสบการณ์ในการทำงาน ได้เจอพี่ๆ หลายคน

ได้เรียนรู้ในการทำงานว่าการที่เราจะออกงานในแต่ละงานมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องปรับเปลี่ยนเรียนรู้หลายๆ อย่างเหมือนกันค่ะ เหมือนการฝึกงานอย่างนึงเลยค่ะ ก็ต้องสตรองและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ คือคนร้อยคนเขาไม่ได้อยู่กับเราคนเดียว เขาไม่รู้ชีวิตการทำงานวันๆ นึงเราทำอะไรบ้างค่ะ".