วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าถ่วงน้ำคลองสำโรง เป็นเด็กอายุแค่12 พบหลักฐานหลายอย่าง เชื่อมโยงศพ

คืบคดีฆ่าถ่วงน้ำที่สมุทรปราการ พบเป็นเด็กหญิงแค่ 12 ปี ตายมาแล้ว 3 วัน แต่ยังไม่รู้ ถูกล่วงละเมิดหรือไม่ ขณะที่ ตร.ลงพื้นที่สอบท่าเรือเก่า พบเชือกคล้ายที่มัดศพ กับคอนกรีต ขณะที่ ตรวจโรงงานติดคลองสำโรง พบกระสอบคล้ายใช้ใส่หินถ่วง เก็บดีเอ็นเอ คนงานทั้งหมดไปตรวจ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณท่าเรือโดยสารเก่า ซึ่งยกเลิกใช้แล้ว ติดกับคลองสำโรง ทางเข้านิคมเคหะบางพลี ห่างจากถนนบางนาตราดประมาณ 300 เมตร ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ ต.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังจากชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ และ ชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง พบเชือกคล้ายกับที่คนร้ายใช้ผูกศพถ่วงน้ำ และขวดเหล้าขาว รวมถึงรอยเผาไหม้

นอกจากนี้ บริเวณป่าหญ้าห่างจากท่าเรือประมาณ 10 เมตร ยังพบก้อนคอนกรีตลักษณะใกล้เคียงกับที่พบในกระสอบ 2 ก้อน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บพยานวัตถุต่างๆ ที่พบ บริเวณจุดดังกล่าว ไปตรวจสอบดีเอ็นเอ หาความเชื่อมโยงของคนร้าย

จากนั้นได้ไปตรวจสอบที่โรงงานผลิตรองเท้า ในพื้นที่ ต.บางเสาธง ห่างจากที่พบศพ ประมาณ 100 เมตร พบว่าหลังโรงงานติดกับคลองสำโรง หลังจากพบว่า ในโรงงานดังกล่าวได้ พบกระสอบข้าวสาร ที่มีลวดลายลักษณะคล้ายกับที่คนร้ายใช้บรรจุก้อนคอนกรีตมัดศพถ่วงน้ำ พร้อมกับได้เก็บดีเอ็นเอของพนักงานทั้งหมด ไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง โดยทั้งสองจุดทางเจ้าหน้าที่ ไม่อนุญาต ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปด้านใน

พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทางชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่แกะรอยเพื่อหาวัตถุพยาน ตามเส้นทางน้ำไหล ในรัศมีใกล้ 20 กิโลเมตร จนกระทั่งมาพบท่าเรือโดยสารเก่า ซึ่งเป็นสถานที่รกร้าง ที่วัยรุนชอบมานั่งตกปลา ห่างจากจุดพบศพประมาณ 500 เมตร ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่เชื่อมโยงกับผู้กระทำผิดและกลุ่มคนต้องสงสัย เนื่องจากเราได้พบเชือกลักษณะคล้ายกับที่ใช้มัดศพถ่วงน้ำ ขณะนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนรอยเผาไหม้ที่พบนั้น อาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นการเผาอำพรางทำลายเสื้อชั้นในผู้ตาย แต่ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องรีบทำในตอนนี้คือ ต้องเร่งสืบหาว่า ผู้ตายเป็นใคร เพื่อจะไขปมคดีได้กระจ่างชัดเร็วที่สุด

ส่วนผลชันสูตรนิติเวชนั้น ทราบว่า ผู้ตายเป็นเด็กหญิงอายุ 12 ปี และเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน แต่จะถูกล่วงละเมิดด้วยหรือไม่นั้น ไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากศพมีสภาพเน่าเปื่อย ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุจะเป็นใครนั้น ก็ยังไม่อยากคาดเดา ทั้งนี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้ตายเป็นบุตรของแรงงานต่างดาว ที่หลบหนีเข้ามาโดยผิดกฎหมาย เมื่อมีคนสูญหายจึงอาจจะไม่กล้ามาแจ้งความ ซึ่งตรงนี้เราก็ยังไม่ตัดทิ้ง

ทั้งนี้ ได้ฝากประชาสัมพันธ์ หากสงสัยว่าผู้ตายเป็นญาติ หรือบุตรหลานของใครสามารถเดินทางมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธงได้ เพื่อที่จะได้ทราบเบาะแสของคนร้ายได้เร็วขึ้น.

คืบคดีฆ่าถ่วงน้ำที่สมุทรปราการ พบเป็นเด็กหญิงแค่ 12 ปี ตายมาแล้ว 3 วัน แต่ยังไม่รู้ ถูกล่วงละเมิดหรือไม่ ขณะที่ ตร.ลงพื้นที่สอบท่าเรือเก่า พบเชือกคล้ายที่มัดศพ กับคอนกรีต 12 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ