วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอกาแฟสายฮิป? ชวนจิบ Coffee Craftsman ในบ้านเก่าอายุ 90 ปี!

โดย Gourmet & Cuisine

นับวันเย็นอากาศก็เริ่มมีความฮิปมากขึ้น ร้านอาหารและคาเฟ่ทยอยเปิดตัวแทบทุกเดือน แม้ว่าไม่ได้มากมายแบบทองหล่อ แต่ก็ทำให้ย่านนี้คึกคักขึ้นจนสัมผัสได้ เช่นเดียวกับ Coffee Craftsman x Yarden ที่มาจอยกับทางโครงการ Yarden Yenakart ที่เราขอเรียกว่า "เนเบอร์ฮูดมอลล์" ในย่านพักอาศัย

คอฟฟี่คราฟท์สแมนไม่ใช่แบรนด์ใหม่ แต่เป็นสาขาและคอนเซปต์ใหม่ ซึ่งคุณหนุ่มและคุณแวว เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ได้เริ่มเปิดบาร์กาแฟเล็กๆ ในพื้นที่เดียวกันแถวถนนพระราม 6 ซอย 23 แต่สำหรับที่นี่ต่อยอดกลายเป็นคาเฟ่ที่เด่นทั้งกาแฟและอาหาร โดยปรับปรุงบ้านไม้เก่าอายุเกือบ 90 ปีให้กลายเป็นคาเฟ่แห่งนี้ โดยคงเอาโครงสร้างเดิมไว้ทั้งหมด แม้แต่สีดั้งเดิมอย่างสีเขียวตองอ่อนก็ไม่ได้ทาทับให้ใหม่ขึ้นจากเดิมเลย ว่ากันว่าบ้านหลังนี้เจ้าของคนแรกเป็นหลานของรัชกาลที่ 4

ที่นี่ยังคงจุดเด่นเรื่องกาแฟเอาไว้ มีเมล็ดกาแฟถึง 3 เบลนด์ "คราฟท์สแมนเบลนด์" จากเมล็ดกาแฟไทยขุนลาว บราซิล และเอธิโอเปีย 2 โปรเซส (เนเชอรัลและวอช) เหมาะสำหรับกาแฟดำ "สลาเบลนด์" จากเมล็ดกาแฟไทยดอยช้าง 2 โปรเซส (เนเชอรัลและวอช) และแม่จันใต้ เหมาะสำหรับกาแฟนมร้อน และ "อาร์ติซานเบลนด์" จากเมล็ดกาแฟไทย กัวเตมาลา และโคลอมเบีย เหมาะสำหรับกาแฟนมเย็น นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟซิงเกิลออริจินจากหลายแหล่งปลูกนำมาใช้ชงกาแฟดริป เราได้ลองจิบ Caffe Latte ที่ใช้เมล็ดกาแฟสลาเบลนด์ รสนมนวลๆ ตัดกับรสขมของกาแฟที่ปลายลิ้นแบบกำลังดี

สำหรับอาหารได้ทาง Graph Café เชียงใหม่เป็นที่ปรึกษา จึงไม่แปลกว่าที่นี่จะมีพาสตาเส้นสดและพิซซาแป้งโฮมเมดบรรจุอยู่ในเมนูด้วย เส้นพาสตาเด่นเป็นเส้นเฟตตูชินีฟักทองและเส้นเฟตตูชินีมะละกอ วัตถุดิบที่ใช้ทำเลือกเฉพาะที่ดีต่อคนกิน จานเด่นเป็น Fettuccine Pesto “Karna” ใช้เส้นเฟตตูชินีฟักทองผัดกับซอสเพสโต้ที่เปลี่ยนจากอิตาเลียนเบซิลเป็นผักคะน้า ทำให้รสชาติค่อนข้างนวลกว่า เส้นนุ่มอร่อย Hakka Pork Stew with Rice ข้าวหมูอบสูตรอาม่าตำรับจีนแคะของคุณหนุ่มที่ใช้ซี่โครงปนเนื้อหมู ใช้ข้าวแดงมาหมักหมูให้นุ่มแล้วเคี่ยวต่อ และ Pork Burger เบอร์เกอร์หมูที่มาพร้อมชีสและผักดอง กินกับมันฝรั่งไทยสไลซ์บางๆ แล้วทอด

ปิดท้ายมื้อด้วย Passion Honey on the Rock น้ำเสาวรสสดผสมน้ำผึ้งป่าเดือนห้าที่ให้ความหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่น แถมช่วยย่อยได้ดี

Yarden Yenakart ถนนเย็นอากาศ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 07.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2249-0180
ราคา 80-350 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com 
www.facebook.com/gourmetandcuisine 

นับวันเย็นอากาศก็เริ่มมีความฮิปมากขึ้น ร้านอาหารและคาเฟ่ทยอยเปิดตัวแทบทุกเดือน แม้ว่าไม่ได้มากมายแบบทองหล่อ แต่ก็ทำให้ย่านนี้คึกคักขึ้นจนสัมผัสได้ เช่นเดียวกับ Coffee Craftsman x Yarden ร้านกาแฟแห่งใหม่เอาใจสายฮิป 12 มิ.ย. 2560 17:08 ไทยรัฐ