วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Bangkok Bold Kitchen จากคุกกิงคลาสสู่ร้านอาหาร

โดย Gourmet & Cuisine

Bangkok Bold Kitchen นับเป็นคอนเซปต์ล่าสุดของ Bangkok Bold หลังจากเริ่มด้วยทำบล็อกเกี่ยวกับอาหาร ก่อนต่อยอดเป็น Bangkok Bold Cooking Studio บนถนนพระสุเมรุ และที่นี่คือคอนเซ็ปต์ล่าสุดของร้านอาหาร โดยมีห้องเล็กๆ สำหรับเชฟเทเบิลและคุกกิงคลาส ใครอยากพบเชฟแอน-ศุภณัฐ คณารักษ์ ให้ไปที่ถนนพระสุเมรุ ใครอยากพบเชฟหน่อย-ช่อทิพย์ อวยพรชัยสกุล ให้มาที่นี่

เราดีใจมากที่ไม่ต้องจองคิวเพื่อรอกินเชฟเทเบิลกันนานอีกต่อไป แน่นอนว่าที่นี่มีทั้งเมนูอาหารของคุกกิงสตูดิ เมนูอาหารจากครอบครัวเชฟและหุ้นส่วนให้ได้ชิมกัน ส่วนคุกกิงคลาสรับตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และเชฟเทเบิลโดยเชฟหน่อย

ต้องบอกว่า Bangkok Bold Kitchen เป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่แนะนำอาหารไทยพื้นบ้านหลายจานที่มาจากการทำบล็อก อาทิ ยำใบบัวกุ้งสดที่ได้สูตรมาจากทางใต้ ส้มตำถาดจากอุดรธานีที่ส่งตรงปลาร้ามาให้ แกงขนุนอ่อนขมิ้นจากทางเหนือ แกงส้มปลาสลิดใบแมงลักจากโคราช ข้าวแห้งและปลาช่อนนึ่งจากบ้านเชฟหน่อย เมี่ยงคำผลไม้และน้ำพริกกุ้งสดจากเชฟแอน

อาหารไทยต้องมาเป็นสำรับ เชฟหน่อยเลือกจานเด่นๆ มาให้เราชิมแทบจะในคราวเดียว ยำใบบัวบก เชฟหน่อยบอกว่าได้สูตรมาจากทางเกาะสมุย ใส่กะทิ มะนาว พริกสด ตะไคร้ มะพร้าวคั่ว และกุ้งป่น แกงปลาใส่ขนุนอ่อน แกงด้วยปลาอินทรีกับเครื่องเทศสมุนไพร โดยเฉพาะผักชีลาว รสค่อนข้างเผ็ดร้อน และได้ความมันของขนุนอ่อน

ต่อด้วยผัดปลาทูกากหมูพริกสด คล้ายผัดสามเหม็น แต่มีเฉพาะชะอมผัดกับเนื้อปลาทู กระเทียมตำกับพริกเหลือง และกากหมู จานนี้ดีตอบรับข้าวสวยได้เลย และจานเด่นจากบ้านเชฟหน่อย ข้าวแห้ง เชฟบอกว่าคนราชบุรีรู้จักมาตั้งแต่เกิด คล้ายข้าวต้มเครื่องที่ลดน้ำลง ข้าวสวยราดน้ำซุปคล้ายน้ำซุปพะโล้ ใส่หมูและกุ้งทอด ซุปตัวเดียวกันยังนำไปทำก๋วยจั๊บได้อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยของหวาน เค้กมะพร้าว เค้กจากหุ้นส่วน เป็นเค้กฟองน้ำใบเตยใส่มะพร้าวอ่อนและครีมกะทิสลับชั้นกัน เสิร์ฟมาในผลมะพร้าว นุ่มและหวานหอมมะพร้าว

ชั้น 2 Riverside Plaza (หน้า Avani Riverside Bangkok Hotel) ถนนเจริญนคร เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-22.00 น.
โทร. 09-6626-4519
ราคา 90-250 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com 
www.facebook.com/gourmetandcuisine 

Bangkok Bold Kitchen นับเป็นคอนเซปต์ล่าสุดของ Bangkok Bold หลังจากเริ่มด้วยทำบล็อกเกี่ยวกับอาหาร ก่อนต่อยอดเป็น Bangkok Bold Cooking Studio บนถนนพระสุเมรุ 12 มิ.ย. 2560 17:02 22 มิ.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ