วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลาย! น้องเมาหนัก คว้ามีดแทงลำคอพี่ชายแท้ๆ ดับคาร้านขนมปัง

หัวอกแม่แหลกสลาย! ลูกคนเล็กวัย 28 ปี เมาหนัก เดินถือมีดมาใกล้แม่ ก่อนใช้มีดแทงพี่ชายคนโตวัย 30 ปี เข้าที่ลำคอด้านซ้ายจนเส้นเลือดใหญ่ขาด เสียชีวิต กลางร้านขนมปังเมืองร้อยเอ็ด

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ร.ต.ต.หญิง กฤตยาภรณ์ โสหนองบัว รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุการทำร้ายร่างกายกันที่บ้านแห่งหนึ่งในร้านทำขนมปัง เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จึงรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายเอก (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุแทงพี่ชายคือนายนันท์ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี อาการสาหัส โดยคมมีดตัดเส้นเลือดใหญ่ที่ข้างลำคอด้านซ้ายขาด โดยแพทย์กำลังให้การช่วยเหลือ

นางแก่น (นามสมมติ) อายุ 50 ปี แม่ของนายเอก และนายนันท์ ให้การว่า นายเอก ชอบดื่มเหล้า ก่อนเกิดเหตุได้เดินถือมีดบางปลายแหลม เข้ามาในร้านทำขนมปังของตน ซึ่งขณะนั้นนายนันท์ กำลังช่วยตนทำขนมปังอยู่ ระหว่างนั้นนายนันท์ เห็นนายเอก ถือมีดมาใกล้ตน จึงพูดว่า 'เอามีดปลายแหลมมาจะแทงแม่หรือ'

ทั้งนี้ นายเอก ไม่ตอบ แต่เอี้ยวตัวไปด้านขวามือแล้วใช้มีดปลายแหลมแทงนายนันท์ ที่ลำคอติดกับกระดูกไหปลาร้าด้านซ้ายมือ แล้วถอนมีดออก ปรากฏว่ามีดงอ ทำให้นายเอกทิ้งมีด แล้วเข้าไปยืนที่มุมห้อง มองดูพี่ชายนอนหมดสติจมกองเลือดที่พื้นของร้าน ตนได้แต่ยืนตะลึง พร้อมร้องไห้เสียงดังและร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ตลอดเวลาที่นายเอก เมาเหล้าเมายา จะชอบมาหาเรื่องกับพี่ชายตลอด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา พยายามฆ่ากับนายเอก และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายนันท์ พี่ชายนั้น ล่าสุดได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลว่า เสียชีวิตแล้ว 

หัวอกแม่แหลกสลาย! ลูกคนเล็กวัย 28 ปี เมาหนัก เดินถือมีดมาใกล้แม่ ก่อนใช้มีดแทงพี่ชายคนโตวัย 30 ปี เข้าที่ลำคอด้านซ้ายจนเส้นเลือดใหญ่ขาด เสียชีวิต กลางร้านขนมปังเมืองร้อยเอ็ด 12 มิ.ย. 2560 17:01 ไทยรัฐ