บริการข่าวไทยรัฐ

เผยทีเด็ด เจ้าแม่ตะเคียน4G หาเจอด้วย GPS ใช้มือถือถ่าย เลขเด้ง

คนทะลักวัดท่าช้าง อ่างทอง แห่ใช้มือถือถ่าย-ลูบแป้ง ขอเลขแม่ตะเคียน หลังไปเข้าฝันสาวเมืองนนท์ ว่าจมอยู่ใต้น้ำ 700 ปี ขอให้ช่วยขึ้นจากน้ำ เป็นที่มาของข่าวดัง "ตามล่าเลขเด็ด สาวเมืองนนท์ใช้GPSนำทาง ช่วย 3 เจ้าแม่ จมน้ำหน้าวัด"...

วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน ได้มีชาวบ้านจำนวนมากแห่เดินขอเลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียน วัดท่าช้าง ตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ภายหลังมีหญิงชาวนนทบุรี ฝันขอให้ช่วยขึ้นจากน้ำ จึงใช้จีพีเอสนำทางมาจนถึงวัดตามชื่อที่เห็นในความฝัน ขออนุญาตเจ้าอาวาส นำรถเครนมาดึงต้นตะเคียน ที่จมอยู่บริเวณท่าหน้าวัดขึ้นมาได้ 3 ต้น เป็นที่น่าอัศจรรย์  

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้บอกเล่าเรื่องราวต่อๆ กันไป ว่า เจ้าแม่ตะเคียนได้ไปเข้าฝัน นางกิมเฮียง ชาติวงค์ อายุ 44 ปี ชาวนนทบุรี ให้นำขึ้นจากแม่น้ำหลังจมอยู่นานกว่า 700 ปี จึงมาทำพิธีใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำแล้วตั้งไว้ให้ประชาชนกราบไหว้บูชาที่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำน้อย หน้าวัดท่าช้าง ทำให้ชาวบ้านทั้งใน จ.อ่างทองและใกล้เคียง ทราบข่าว เดินทางมาขอเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงดวงกันจำนวนมาก

นายบุญเลิศ จันทร์ทวี อายุ 64 ปี อาศัยอยู่ใกล้วัดท่าช้าง กล่าวว่า ในช่วงนี้มีประชาชนเดินทางมาจากหลายจังหวัด กราบไหว้แม่ตะเคียนแล้วใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเพื่อขยายหาเลข บางคนนำแป้งมาทาแล้วถูหาตัวเลข แล้วแต่ใครจะถนัดแบบไหน โดยมีประชาชนเดินทางมาตลอดทั้งวัน ทำให้บริเวณที่วัดท่าช้างคึกคักอย่างมาก พ่อค้าแม่ค้าต่างนำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขาย รวมทั้งนำข้าวปลาอาหารมาตั้งขายบริการนักเสี่ยงดวง

"แต่ในช่วงกลางคืน หลังจากประชาชนเดินทางกลับไปหมดแล้ว ตั้งแต่แม่ตะเคียนได้ขึ้นมาจากน้ำ จะมีเสียงสุนัขเห่าหอนกันตลอดทั้งคืน" นายบุญเลิศ กล่าว

ขณะที่นางสาวสมหมาย ตะพานทอง อายุ 42 ปี ชาว จ.อยุธยา กล่าวว่า หลังทราบข่าว แม่ตะเคียนไปเข้าฝันคนนนทบุรี ให้เดินทางมาที่อ่างทอง เพื่ออัญเชิญขึ้นจากแม่น้ำ ตามคำบอกเล่าในฝันของแม่ตะเคียนบอกว่าจมอยู่ใต้น้ำหน้าวัดท่าช้าง โดยที่หญิงชาวนนทบุรี ไม่เคยเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้เลย ตนเองพร้อมเพื่อนๆ จึงได้มาพิสูจน์ให้เห็นกับตา และได้เลขเด็ดแล้วคือ 553 จึงหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ 1 ชุด 4 ใบ นำกลับไปลุ้นรางวัลในงวดนี้.