วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายไม่พร้อม ศาลนัดพร้อมคดี ฆ่าฝังสาวทอม 3 ก.ค.

ศาลตลิ่งชัน นัดพร้อมคดี ฟังคำพิจารณาคดีน้องหญิงสาวทอมถูกแก๊งอดีตผกก.บ้านโป่ง อุ้มฆ่า ทนายไม่พร้อมขอเลื่อน ศาลนัดอีกครั้งบ่ายครึ่ง 3 ก.ค.นี้ ขณะแม่เหยื่อ ยื่นคำร้องเรียกค่าเสียหายกว่า 11 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. นายบุญชู พลไธสง นางสมพิศ ตรัยจันทร์แดง พ่อและแม่ของนางสาวสุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง สาวทอมที่ถูกอุ้มฆ่า มาตามนัดเพื่อรับฟังพิจารณาคดี หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 พ.ค.60 ศาลได้เลื่อนนัดเนื่องจากทนายฝั่งจำเลย มาไม่ครบ

ทั้งนี้ ก่อนฟังการพิจารณาของศาล นายบุญชู และนางสาวสมพิศ ได้จุดธูปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลตลิ่งชัน ช่วยบันดาลให้จับคนร้ายอีก 3 คนที่ยังหลบหนีให้ได้ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับบุตรสาว

นางสมพิศ เปิดเผยว่า วันนี้ตน จะยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมและยื่นคำร้องขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนด้วยจากความเสียหายในชีวิตของลูกสาวและทรัพย์สิน ซึ่งลูกสาวก็เป็นกำลังหลักในบ้านเคยส่งเสียเงินให้บ้านเดือนละหลายหมื่นบาท เมื่อถูกฆ่าตายก็ขาดรายได้ ปัจจุบันตนเจ็บป่วยไม่มีรายได้ต้องหยิบยืมญาติๆ จนเดือดร้อนการเงิน ในวันนี้จึงจะยื่นคำร้องขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เป็นเงินเกือบ 11,200,000 บาท ส่วนคดีทราบว่าตอนนี้จำเลยทั้งหมดไม่ได้ประกัน และตำรวจยังตามจับผู้ร่วมกระทำการอีก 3 คน ซึ่งการรับโทษทางอาญา ก็ขอให้เป็นดุลยพินิจของศาล

หลังจากเข้าไปฟังนัดพร้อมคดีแล้วใช้เวลาพูดคุยและสืบพยานประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ศาลได้เลื่อนนัดออกไปอีกเป็นวันที่ 3 ก.ค.60 เวลา 13.30 น. เนื่องจากทนายของจำเลยที่ 1 และ 2 ไม่มา เพราะติดทำคดีอื่น ทั้งนี้ นัดครั้งต่อไปจะทำการสืบพยานของจำเลยที่ 1และ 2 อีกครั้ง

ภายหลังนางสมพิศ มารดาสาวทอมผู้ตาย เปิดเผยว่า ศาลนัดคดีอีกครั้งในบ่ายวันที่ 3 ก.ค.นี้ ส่วนที่เรายื่นคำร้องขอเป็นโจทก์และขอให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย 11,200,000 บาทนั้น ศาลก็ได้รับคำร้องไว้และอนุญาตให้เราเป็นโจทก์ร่วมได้

ศาลตลิ่งชัน นัดพร้อมคดี ฟังคำพิจารณาคดีน้องหญิงสาวทอมถูกแก๊งอดีตผกก.บ้านโป่ง อุ้มฆ่า ทนายไม่พร้อมขอเลื่อน ศาลนัดอีกครั้งบ่ายครึ่ง 3 ก.ค.นี้ ขณะแม่เหยื่อ ยื่นคำร้องเรียกค่าเสียหายกว่า 11 ล้านบาท ... 12 มิ.ย. 2560 16:58 ไทยรัฐ