วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ามือฟันคอยาม รพ.ราชวิถี คาดหลบอยู่ปริมณฑล อุ้มญี่ปุ่นมีมูลเรียกค่าไถ่

'พล.ต.ท.ศานิตย์' คาดมือฟันคอยาม รพ.ราชวิถี หลบอยู่เขตปริมณฑล ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เชื่อ 1-2 วันได้ตัว ส่วนคดีอุ้มญี่ปุ่น มีมูลเรียกค่าไถ่ ...

จากกรณี นายสัญชาย วันงาม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โรงพยาบาลราชวิถี ถูกคนร้าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายภัทรพงศ์ เครือนาค หรือ ต้อย อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล โรงพยาบาลราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ใช้มีดฟันคอเสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับ และอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า จากการติดตามการทำงานและเร่งรัดคดีนั้น ตอนนี้เราพบวัตถุพยานบางอย่าง ที่เชื่อว่าคนร้ายหลบหนีอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหนีออกจาก กทม.แล้ว โดยน่าจะหลบหนีอยู่บริเวณเขตปริมณฑล นอกจากนี้ อยากฝากถึงผู้ที่มีข้อมูล หรือเบาะแสของผู้ต้องหา รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที และหากมีคนใดมีส่วนช่วยผู้ต้องหาในการหลบซ่อน หรือหลบหนี ต้องโทษอาญามาตรา 189 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน เชื่อว่าสาเหตุหลักคงเป็นเรื่องที่จอดรถ ส่วนก่อนเกิดเหตุยังไม่พบข้อมูลใดๆ แต่หากเป็นเรื่องเพียงแค่ที่จอดรถ ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ เพราะเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อวานได้สอบสวนบิดาและมารดาเบื้องต้น ผู้ต้องหามีการติดต่อมา ก่อนหายไป ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้ภายใน 1-2 วันนี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยมีประวัติถูกจับเรื่องเสพยาเสพติด เมื่อปี 59 นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหามีญาติเป็นนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.พระนครศรีอยุธยา อีกด้วย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนคดีอุ้มชาวญี่ปุ่น ขณะนี้ทางผู้เสียหายไม่พร้อมให้การ แต่ได้ให้ฝ่ายสืบสวนสอบถามข้อมูลเบื้องต้นแล้ว และมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยมีข้อมูลว่า อาจเป็นการอุ้มเรียกค่าไถ่ แต่ก็ยังต้องพิสูจน์ทราบให้แน่ชัด จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา 3 คน ยังไม่พบประวัติอาชญากรข้ามชาติ ซึ่งดูจากฐานะความเป็นอยู่ของลีโอแล้ว ไม่น่าจะมีเงินจ้างผู้อื่นได้ ซึ่งอาจเป็นไปได้สูงว่ามีนายทุนหนุนหลังอยู่ ขณะนี้จะตรวจสอบทรัพย์สินของผู้เสียหายด้วยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร. 

'พล.ต.ท.ศานิตย์' คาดมือฟันคอยาม รพ.ราชวิถี หลบอยู่เขตปริมณฑล ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เชื่อ 1-2 วันได้ตัว ส่วนคดีอุ้มญี่ปุ่น มีมูลเรียกค่าไถ่ ... 12 มิ.ย. 2560 16:47 ไทยรัฐ