วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ้อน' ยัน 50 อดีต ส.ส.นัดปาร์ตี้ ไม่มีวัตถุประสงค์จัดตั้งพรรคการเมือง

"อลงกรณ์" ปัดประชุมสโมสรอดีต ส.ส.ไม่มีวัตถุประสงค์จัดตั้งพรรคการเมือง เป็นแค่การช่วยเหลือเกื้อกูลอดีต ส.ส. กำชับประชุมครั้งต่อไป ห้ามแจ้งข่าวต่อสื่อ แต่ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ หากยังไม่รักษากติกาอาจต้องยุบสโมสรทิ้ง

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 ที่รัฐสภา นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณีสมาชิกในกลุ่มสโมสรอดีต ส.ส.ระบุมีความเป็นไปได้ที่กลุ่มสโมสรอดีต ส.ส.อาจจะจัดตั้งพรรคการเมืองในอนาคต ว่า การรวมกลุ่มกันของสโมสรอดีต ส.ส. ปัจจุบันมีสมาชิก 77 คน มาจากหลายพรรค ตั้งมานานหลายเดือนแล้ว เป็นการจัดตั้งโดยมีวัตถุประสงค์ช่วยเหลือกิจกรรมทางสังคมเกื้อกูลอดีต ส.ส.ที่เดือดร้อน ตนก็อยู่ในกลุ่มนี้ แต่ยืนยันว่าไม่มีวัตถุประสงค์ทางการเมืองหรือคิดจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ เป็นการรวมกลุ่มเพื่อช่วยเหลือกัน

การที่มีสมาชิกในกลุ่มสโมสรอดีต ส.ส.บางคนพูดว่า มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มสโมสรอดีต ส.ส.จะจัดตั้งพรรคการเมืองในอนาคตนั้น เป็นความเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวกับสโมสรอดีต ส.ส. ต้องรับผิดชอบกับคำพูดต่อสังคม ส่วนตัวได้แจ้งให้สโมสรอดีต ส.ส.ทราบแล้วว่า หากจะมีการนัดประชุมอดีต ส.ส.ครั้งต่อไป จะต้องไม่เป็นข่าว ไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง และต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองทราบว่าจะมีการนัดพบปะกัน ส่วนใครที่คิดไต่เต้าอาศัยกิจกรรมของสโมสรไปแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง จะไม่เป็นที่ต้อนรับของกลุ่ม หากยังทำเช่นนี้อยู่อีกอาจจะต้องยุบสโมสรทิ้ง

"อลงกรณ์" ปัดประชุมสโมสรอดีต ส.ส.ไม่มีวัตถุประสงค์จัดตั้งพรรคการเมือง เป็นแค่การช่วยเหลือเกื้อกูลอดีต ส.ส. กำชับประชุมครั้งต่อไป ห้ามแจ้งข่าวต่อสื่อ แต่ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่รัฐทราบ หากยังไม่รักษากติกาอาจต้องยุบสโมสรทิ้ง 12 มิ.ย. 2560 16:14 12 มิ.ย. 2560 19:03 ไทยรัฐ