วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟหนุ่มไทย ลุยแดนซามูไร ทำศึกโตโยต้า จูเนียร์ฯ 13-16 มิ.ย.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 4 หนุ่มทีมชาติไทย ร่วมแข่งกอล์ฟเยาวชน รายการ โตโยต้า จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ คัพ 13-16 มิ.ย.นี้ มีนักกอล์ฟตัวแทนจาก 15 ชาติ ร่วมปะทะสวิงระบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ทั้งประเภททีมและบุคคล ที่สนามชูเกียว กอล์ฟ คลับ อิชิโนะ คอร์ส เมืองโตชิโตโมะ-โช ฟิคาดะ ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 12 มิ.ย. ศึกกอล์ฟโตโยต้า จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ คัพ หนึ่งในรายการกอล์ฟเยาวชนที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่งของโลก ที่ผ่านมามีทีมนักกีฬาจาก 24 ชาติ จากทั้งหมด 65 ชาติ ใน 6 ทวีป ร่วมดวลวงสวิง มุ่งเน้นไปที่การสร้างมิตรภาพผ่านกีฬากอล์ฟ และเป็นเวทีให้นักกอล์ฟเยาวชนได้มีโอกาสลงแข่งขันในแมตช์ที่ยิ่งใหญ่สู่เส้นทางกอล์ฟในอนาคต โดยจัดแข่งทุกปี แบ่งประเภทชายและหญิง คิดคะแนนทั้งประเภททีมและบุคคล  

ในปีนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ได้ส่ง 4 หนุ่มตัวแทนทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา, "เกะ" โคซูเกะ ฮามาโมโตะ, "ดราก้อน" อติรุจ วินัยเจริญชัย และ "ไท่ซู้" เอกปริษฐิ์ หวู่ ภายใต้การคุมทีมของ นายคเณศ นิติวนะกุล รับหน้าที่เป็นกัปตันควบคุมทีม  

สำหรับรายการนี้มีนักกอล์ฟซึ่งผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทวีปต่างๆ ถึง 15 ประเทศคือ สหรัฐอเมริกา, โคลอมเบีย, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กัวเตมาลา, อิตาลี, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์, เปรู, แอฟริกาใต้, ซิมบับเว และตัวแทนจากทวีปเอเชีย เกาหลีใต้, ไทย, ญี่ปุ่น เจ้าภาพ โดยเล่นระบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ประเภทบุคคล และประเภททีม 4 คน แข่งที่สนามชูเกียว กอล์ฟ คลับ อิชิโนะ คอร์ส ที่เมืองโตชิโตโมะ-โช ฟิคาดะ ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ประเทศไทยได้สิทธิ์เล่นรายการนี้จากการคว้าที่ 3 ในการแข่งขันเอเชียน จูเนียร์ กอล์ฟทีม แชมเปียนชิพ" ซึ่งจะคัดนักกอล์ฟตัวแทนทวีปเอเชีย 2 ชาติ ร่วมการแข่งขัน (ไม่นับประเทศญี่ปุ่นที่ได้สิทธิ์จากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน)

สำหรับผลงานทีมนักกีฬาจากประเทศไทย ในรายการนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา สดมภ์ แก้วกาญจนา คว้าอันดับ 3 ร่วมในประเภทบุคคล และทีมไทยซิวอันดับ 3 โดยแชมป์บุคคลตกเป็นของ โจอาคิม ไนมันน์ จาก ชิลี ซึ่งในปีนี้ไม่เข้าร่วมแข่ง ขณะที่ประเภททีม แชมป์ตกเป็นของสหรัฐอเมริกา ซึ่งปีนี้ได้ส่งทีมเข้าร่วมด้วยทั้งทีมชายและหญิง

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 4 หนุ่มทีมชาติไทย ร่วมแข่งกอล์ฟเยาวชน รายการ โตโยต้า จูเนียร์ กอล์ฟ เวิลด์ คัพ 13-16 มิ.ย.นี้ มีนักกอล์ฟตัวแทนจาก 15 ชาติ ร่วมปะทะสวิงระบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ทั้งประเภททีมและบุคคล ที่สนาม... 12 มิ.ย. 2560 16:09 ไทยรัฐ