วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้เฮิร์ตขนาดนั้น! 'ขันเงิน' ร่วมยินดี 'ริต้า' เปิดร้าน ค้นพบรักไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของ รอโอกาสมีความสุขบ้าง!

ทวงบัลลังก์เจ้าพ่อฮิพฮอพเมืองไทยวง “ไทยเทเนี่ยม (THAITANIUM)” ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Playgirls” สไตล์ถนัดภาคต่อเพลง “ทะลึ่ง” ที่แฟนๆคิดถึง หนุ่มๆได้คึกคักชวนสาวเน็ตไอดอล “เจสซี่ วาร์ด” มาฟีเจอริ่งให้ได้แซ่บกับเพลงของ 3 หนุ่ม ปล่อยเพลงคึกคักขนาดนี้ หลายคนอยากรู้เรื่องหัวใจ โดยเฉพาะของ “ขันเงิน เนื้อนวล” ที่ล่าสุดยังไปร่วมยินดีกับธุรกิจของสาว “ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น” อดีตคนรักเลยอยากอัพเดตสถานะหัวใจ ขันเงินเผยว่า... “ก็โสดสนิทครับ”

ตอนนี้รีเเลกซ์มากขึ้นมั้ย?

“จริงๆ ผมก็รีเเลกซ์มากขึ้นอยู่เเล้ว”

ข่าวต่างๆทำให้ขันดูเฮิร์ต?

“ใช่ ตอนเเรกเราก็งงๆ เเต่ตอนนั้นไปบวชมาก็เลยปลงเพราะเราก็เเยกกันด้วยดี ด้วยความเข้าใจ ในช่วงแรกก็งงๆ เเต่ก็ไม่ถึงกับขนาดอกหัก ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเราสักอย่าง ต้องทำความเข้าใจมันก่อนว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น มันเป็นความผิดของเรามั้ย ถ้าเข้าใจเเล้ว สำหรับผม ผมเข้าใจว่าทำไม มันเลยไม่ติดใจว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น มันก็เป็นคติ เราก็ไปบวชมา เราก็ยิ่งปลงเข้าไปใหญ่ จากเป็นดีกว่าจากตาย บางคนตายจากกันไปเลย แต่นี่อย่างน้อยยังส่งข้อความคุยกันได้ มันก็ปลงในระดับหนึ่ง อย่างน้อยก็ได้ธรรมะเข้ามาช่วย”

ทุกอย่างก็ยังสื่อให้เห็นว่าเรายังมีความรู้สึกดีๆให้ริต้า?

“ครับแน่นอน เราก็อยากทำอย่างนั้นให้คนเค้าเห็นด้วยนะว่าไม่ใช่ว่าคนเราจะต้องเป็นเจ้าของใครเสมอไป บางทีเค้ามีความสุขเราก็มีความสุข ถ้าเกิดเค้าไปเจอสิ่งที่ชอบ แล้วทำไมเราจะไม่ยินดีด้วย อยากให้เข้าใจผมด้วยเพราะว่าตั้งแต่แรกมีคนทั้งเชียร์และไม่เชียร์ เพราะเค้าไม่รู้จักเรา พอเลิกกัน บางคนก็สมน้ำหน้า บางคนก็เสียใจแทน เราก็ขอพูดให้เค้าได้เข้าใจว่าเราเป็นคนแบบนี้ คิดแบบนี้”

ล่าสุดเราไปแสดงความยินดีในงานของริต้า?

“ใช่ ไปแสดงความยินดีครับ อย่างแบรนด์ของเค้า ผมก็เห็นเค้าสร้างมาตั้งแต่เริ่ม ก็เห็นความตั้งใจของเค้า พอเค้าได้ทำกับแบรนด์ระดับโลก เราก็ไปยินดีด้วยครับ”

ก่อนไปคิดมั้ยว่าอาจจะต้องเจอเค้ากับคนใหม่?

“ทราบครับ (ยิ้ม) แต่อยากจะโชว์ให้เห็นว่าคนเรามันสนับสนุนกันได้ ก็คิดอยู่เหมือนกันตอนแรกว่ามันจะลำบากใจใครรึเปล่า แค่นั้นเองแต่ว่าพอคุยกับริต้า ริต้าก็บอกว่าไม่ลำบากมาเถอะ อยากให้มา ข่าวจะเป็นยังไงเราก็ปล่อยวาง เค้ามีความสุขก็ยินดีครับ ผมก็รอโอกาสที่ผมมีความสุขบ้าง”

ที่ผ่านมาเราก็จริงจังกับความรัก ถ้ามีรักครั้งใหม่กลัวผิดหวังมั้ย?

“มันทำให้เราต้องปลงครับ เพราะขนาดสิ่งที่เราคิดว่าใกล้แค่เอื้อม มันยังคว้าไม่ได้ ถ้าตอนนี้มองไม่เห็น แล้วจะไปคว้ามันทำไม ก็ต้องปลงไว้ก่อน”

เปลี่ยนสเปกมั้ย?

“เปลี่ยนครับ คือเราคุยกันมาเป็นเพื่อนกันเฉยๆ เราก็คุยกันมา 10 ปี ก่อนที่จะคุยกันในสถานะอื่น ก็ต้องศึกษา ไม่ได้รีบร้อน ไม่ใช่เจอกันแป๊บเดียวแล้วก็แต่งงาน ผมก็จะไม่เป็นสไตล์นั้น ผมคิดแล้วคิดอีก ไม่อยากเริ่มอะไรแล้วมันไปได้ไม่นาน”

ยากมั้ยกับการเป็นหนุ่มฮิพฮอพลุคดูเจ้าชู้ สาวๆ จะไม่เชื่อว่ารักจริงจัง?

“มันอยู่ที่วิธีที่เราคุยกับคนที่เราคุยด้วย คนเราเวลาคอนเน็กกัน มันศึกษากันลึกมากกว่าการที่เค้าเป็นใคร ทำอะไร”

แล้วตอนนี้เริ่มเปิดใจให้สาวคนใหม่รึยัง?

“ตอนนี้คนแนะนำให้เยอะไปครับ ไม่ต้องช่วยผมขนาดนั้นก็ได้ เพื่อนเอ๋ย...บางคนก็อยากจะแนะนำใครให้สักคนนึง เพราะคิดว่าเราเหงา เศร้า ผมไม่ได้เหงา ไม่ได้เศร้า ไม่อยากบังคับเรื่องความรัก เพราะความรักเป็นอะไรที่ควบคุมไม่ได้ หน้าที่การงานเราคุมได้หมดเลย เราจะเป็นปาร์ตี้หรือรักสุขภาพ เราก็ควบคุมได้หมด แต่ความรักเราควบคุมไม่ได้ ดังนั้นเราไม่ควรไปบังคับมัน จริงๆเราบังคับมันไม่ได้”

เรียกว่าถ้าเรารู้สึกใช่ มันก็จะใช่เอง?

“ใช่ครับ นั่นคือสปาร์ก ของชีวิตครับ มันมีเดี๋ยวมันมาเอง ก็เปิดรอรับว่าเมื่อไหร่มันจะมา”.

ทวงบัลลังก์เจ้าพ่อฮิพฮอพเมืองไทยวง “ไทยเทเนี่ยม (THAITANIUM)” ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Playgirls” สไตล์ถนัดภาคต่อเพลง “ทะลึ่ง” ที่แฟนๆคิดถึง หนุ่มๆได้คึกคักชวนสาวเน็ตไอดอล “เจสซี่ วาร์ด” มาฟีเจอริ่งให้ได้แซ่บ... 12 มิ.ย. 2560 15:38 ไทยรัฐ