วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมหวังดั่งใจปอง ถวายหัวหมู 300 หัว กับเงิน 2 แสน แก้บนหลวงพ่อนครปฐม

คนสมหวังขายที่ดิน ขายบ้านจัดสรร และสอบครูได้ มาถวายหัวหมูรวม 300 หัว และเงินอีก 2 แสนบาท เพื่อแก้บนหลวงพ่อสมหวัง ที่วัดกลางบางพระ จ.นครปฐม โดยหัวหมูจะแจกจ่ายให้วัดและโรงเรียนต่างๆ ส่วนเงินจะนำมาซ่อมโบสถ์และกุฏิที่ชำรุด...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีสาธุชนที่ประสบผลสำเร็จจากการงานได้มาแก้บนด้วยหัวหมู 300 หัว พร้อมกับถวายเงิน 2 แสนบาท ถวายแด่องค์หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ปางมารวิชัย ที่มีขนาดสูงกว่า 30 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสกำลังประกอบพิธีแก้บนให้ โดยมีหัวหมู 300 หัว วางเรียงรายกันตั้งแต่บันไดทางขึ้นจนถึงลานด้านหน้า จากการสอบถามทราบว่า มีผู้มาแก้บน 3 ราย รายแรกคือ นายประสิทธิ์ แจ่ใมแจ้งใจ อายุ 63 ปี บ้านอยู่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ขายที่ดินได้ นำหัวหมูมาแก้บน 200 หัว

รายที่ 2 คือ น.ส.คัทรียา เมฆอรุณ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นครูผู้ช่วยและสอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้ นำหัวหมูแก้บน 100 หัว ส่วนรายที่ 3 คือ นายสมพงษ์ แซ่อุน อายุ 65 ปี บ้านอยู่ จ.นครปฐม ประสบผลสำเร็จทำบ้านจัดสรรขายได้หมด นำเงินมาถวายแก้บน 2 แสนบาท

พระครูศรีสุตากร กล่าวหลังเสร็จพิธีว่า ทั้ง 3 รายที่มาแก้บนนั้นประสบผลสำเร็จจากการบนหลวงพ่อสมหวังและได้รับโชคตามปรารถนาเลยนำสิ่งของมาแก้บน ก็เหมือนเดิมสิ่งของนำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนและวัดต่างๆ ส่วนเงินจะนำมาบูรณะซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากพายุที่พัดกระเบื้องหลังคาโบสถ์และกุฏิเสียหายหลุดไปจำนวนมาก.

คนสมหวังขายที่ดิน ขายบ้านจัดสรร และสอบครูได้ มาถวายหัวหมูรวม 300 หัว และเงินอีก 2 แสนบาท เพื่อแก้บนหลวงพ่อสมหวัง ที่วัดกลางบางพระ จ.นครปฐม โดยหัวหมูจะแจกจ่ายให้วัดและโรงเรียนต่างๆ ส่วนเงินจะนำมาซ่อมโบสถ์และกุฏิที่ชำรุด... 12 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ