วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ยินดี 'โปรเม' ยกเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กไทยเล่นกีฬา

นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่คว้าแชมป์และขึ้นเป็นมือ 1 กอล์ฟหญิงโลก ได้สำเร็จ ระบุ "โปรเม" จะเป็นแรงบันดาลใจของเด็กและเยาวชนไทยในการเล่นกีฬา...

วันที่ 12 มิ.ย. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศไทยอีกครั้ง หลังคว้าแชมป์รายการ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ประเทศแคนาดา เมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นข่าวดีและทำให้คนไทยภาคภูมิใจ ที่นักกีฬาหญิงไทยสามารถทำผลงานได้เป็นอันดับ 1 หลายรายการต่อเนื่องกันในช่วงเวลานี้

นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมความสำเร็จของโปรเม ที่เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจ และการพัฒนาฝีมือด้วยการเรียนรู้ในสนามทุกครั้งที่ลงแข่งขัน ทำให้โปรเมก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟหญิงอันดับ 1 ของโลก แม้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเกิดข้อผิดพลาดในการคำนวณคะแนนของแอลพีจีเอก็ตาม

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ให้กำลังใจโปรเม รวมถึงบอกว่าโปรเมจะเป็นแรงบันดาลใจของเด็กและเยาวชนไทยในการเล่นกีฬา ส่วนเรื่องการจัดอันดับนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่สำคัญเท่ากับการรักษาทักษะและฝีมือที่มีคุณภาพเช่นนี้ให้คงอยู่ และลงเล่นทุกครั้งด้วยความสนุกอย่างที่โปรเมได้ให้สัมภาษณ์ไว้

นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่คว้าแชมป์และขึ้นเป็นมือ 1 กอล์ฟหญิงโลก ได้สำเร็จ ระบุ "โปรเม" จะเป็นแรงบันดาลใจของเด็กและเยาวชนไทยในการเล่นกีฬา... 12 มิ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ