วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยายผลอีกจุด ยึดซิมนับแสนเบอร์ 2คนจีนไหวตัวหนีไปพร้อมมือถือ (คลิป)

ตร.สระแก้ว ขยายผลแก๊งปั๊มไลค์ เข้าตรวจค้นบ้านอีกหลัง พบซิมมือถือนับแสนเบอร์ ซุกซ่อนในตู้เสื้อผ้า ส่วนโทรศัพท์ เชื่อว่า 2 ชาวจีนไหวตัวทัน หิ้วหนีไปแล้ว ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 60 ว่าที่ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 สนธิกำลังชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว, ชุด รส.มทบ.19, ตำรวจ สภ.อรัญประเทศฯ บุกเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 72 ถนนรัชตวิถี เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์สร้างใหม่ หลังการสอบสวน 3 ชาวจีนแก๊งสร้างยอดวิวเก๊ พบว่าที่อาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว ยังมีเครือข่ายชาวจีนลักลอบทำยอดวิวเก๊ เหมือนกันอีก 1 แห่ง

เมื่อไปถึงพบอาคารห้องดังกล่าวถูกปิดล็อกกุญแจ เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าของบ้านนำกุญแจสำรองมาเปิด เมื่อเปิดประตูได้แล้ว เข้าตรวจค้นพบไม่มีใครอยู่ในบ้าน เมื่อขึ้นไปบนชั้น 2 พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พร้อมโน้ตบุ๊ก และคอมพิวเตอร์ลักษณะคล้ายกับที่ จับ 3 ชาวจีน ได้วานนี้ (11 มิ.ย.) แต่ไม่พบโทรศัพท์มือถือ

จากนั้นตรวจค้นในตู้เสื้อผ้า พบซิมโทรศัพท์มือถือ ซุกอยู่ในกระเป๋าเดินทางเต็มทั้ง 2 ใบ และบนชั้น 3 พบซิมอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อนำมาตรวจสอบ ก็พบว่า เป็นซิมมือถือของผู้ให้บริการ 3 ค่ายใหญ่ของเมืองไทย 

จากการสอบถามบ้านข้างเคียงทราบว่า ห้องดังกล่าวมีชาวจีนมาเช่าอยู่ 2 คน แต่ไม่รู้ว่าทำอะไร กระทั่งช่วงค่ำวานนี้ จู่ๆ ทั้ง 2 คน ก็รีบเก็บของออกไป คาดว่าคงหลบหนีหลังจากรู้ว่า เพื่อนร่วมชาติถูกจับ

ว่าที่ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่า การขยายผลเข้าจับกุมครั้งนี้ ไม่พบผู้ต้องหา คาดว่าหลบหนีไปแล้ว เป็นเครือข่ายเดียวกันกับ 3 คนจีน ที่ถูกจับเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 โดยได้ขนโทรศัพท์มือถือไปหมดเหลือไว้แต่ซิม คาดว่ามีประมาณไม่ต่ำกว่า 1 แสนซิม เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และซิม ไว้ทั้งหมด เพื่อสอบสวนขยายผลตามจับแก๊งชาวจีนแก๊งนี้ให้ได้ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบ 3 คนจีนรับจ้างกดไลค์ มีบริษัทแม่ป้อนงาน ตะลึงเจอซิมมือถือ 3 แสนอัน

รู้เรื่อง! ทนายเจมส์ ไขข้อสงสัย ปั๊มไลค์ ปั๊มแชร์ ผิดกฎหมายหรือไม่

ตร.สระแก้ว ขยายผลแก๊งปั๊มไลค์ เข้าตรวจค้นบ้านอีกหลัง พบซิมมือถือนับแสนเบอร์ ซุกซ่อนในตู้เสื้อผ้า ส่วนโทรศัพท์ เชื่อว่า 2 ชาวจีนไหวตัวทัน หิ้วหนีไปแล้ว ... 12 มิ.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ