วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ลูกเพชร’ เซอร์ไพรส์ ขึ้นเวทีวัดทับกระดานคืนแรก ร้องเพลงโลกของผึ้ง

"ลูกเพชร" เซอร์ไพรส์ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตพุ่มพวงตั้งแต่คืนแรก จากเดิมกำหนดขึ้นเวทีในวันที่ 13 มิ.ย. "ไกรสร" เผยตั้งใจจะให้ลูกชายร้องเพลงกล่อมแม่ทุกวัน ขณะที่นักร้องรุ่นใหม่ ทยอยร่วมร้องเพลงส่งถึง "แม่ผึ้ง"...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวการจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง 25 ปี ที่คิดถึง ดวงจันทร์ ในดวงใจ" ที่เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มิ.ย.) และจะมียาวไปจนถึงวันที่ 17 มิ.ย.ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคักตั้งแต่เช้า ซึ่งได้เริ่มพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการด้วยการเชิญวิญญาณของพุ่มพวงโดยคณะกรรมการวัดและเหล่าแฟนเพลง จากจุดที่ตั้งอัฐิถาวรในศาลามุขมายังศาลาการเปรียญสุธรรมรัตนราษฎร์บำรุงเพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลให้ ขณะที่นักเสี่ยงโชค คอหวยยังคงหลั่งไหลไปขอเลขเด็ดกันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ทางด้านเวทีการแสดงคอนเสิร์ต ที่มีการจัดเวทีให้ใกล้เคียงกับเมื่อครั้งพุ่มพวงยังมีชีวิตอยู่ หลังจากบรรดาแฟนเพลงไปกราบไหว้อัฐิและหุ่นของพุ่มพวงที่ตั้งอยู่รอบวัดรวม 5 หุ่นด้วยความคิดถึงราชินีเพลงในดวงใจของตัวเองแล้ว ทุกคนพากันไปปักหลักรอชมการแสดงคอนเสิร์ตมนต์เพลงพุ่มพวงกันตั้งแต่ตอนเย็น โดยมีศิลปินเพลงลูกทุ่ง ศิลปินตลกทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ พาเหรดขึ้นเวทีร้องเพลงของพุ่มพวงกันเกือบ 50 ชีวิต โดยเฉพาะศิลปินรุ่นเยาว์ ด.ญ.กัญญาวีร์ พรหมมา นักร้องเสียงดีผู้เข้าประกวดไมค์ทองคำเด็กซีซั่น 2 เป็นผู้นำทีมเพื่อนๆ ขึ้นเวทีท่ามกลางเสียงปรบมือดังกระหึ่ม

ระหว่างนั้นแฟนเพลงก็ได้เซอร์ไพรส์ เพราะอยู่ๆ นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ อดีตสามีของพุ่มพวงได้พา นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ หรือ ลูกเพชร ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง ที่มีคิวจะขึ้นเวทีร้องเพลงให้แม่ผึ้งและแฟนเพลงของแม่ฟังในคืนวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันครบรอบวันแห่งการจากไป ได้ขึ้นสู่เวทีที่ตั้งอยู่หน้าเมรุที่ใช้ในการสลายร่างผู้เป็นแม่เมื่อ 25 ปีที่ผ่านมา โดยไม่ได้มีการแจ้งคิวล่วงหน้ามาก่อน และลูกเพชรได้ร้องเพลง "โลกของผึ้ง" ซึ่งเป็นเพลงโปรดของแม่ให้ฟังกัน และสามารถสะกดแฟนเพลงได้อย่างมีมนต์ขลัง พร้อมเสียงปรบมือที่ยาวนานจากแฟนเพลง

ทางด้าน นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ กล่าวว่า ตนมีความสุขใจมากที่ได้มาร่วมงานของภรรยา เพราะถึงวันนี้ทุกอย่างลงตัว ความเข้าใจผิดต่างๆของทุกฝ่ายถูกลบออกไปจากครอบครัวของตนและครอบครัวของพุ่มพวงจนหมดสิ้นแล้ว เหลือไว้แต่ความเข้าใจอันดีที่มีต่อกันและกันที่จะยืนยงต่อไปตลอดกาลเท่านั้น สำหรับการขึ้นเวทีของลูกเพชรนั้นตนตั้งใจไว้แต่ต้นแต่ว่าจะพาลูกชายมาขึ้นเวทีร้องเพลงให้แม่ของเขาและแฟนเพลงของแม่เขาฟังทุกคืนแต่ไม่ได้บอกใคร สำหรับในวันที่ 13 มิ.ย.ช่วงเช้า ตนกับลูกชายจะทำบุญให้พุ่มพวงที่กรุงเทพฯ ช่วงสายจะมาร่วมทำบุญให้พุ่มพวงที่วัดทับกระดาน และอยู่ต่อเพื่อขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในตอนค่ำ. 

"ลูกเพชร" เซอร์ไพรส์ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตพุ่มพวงตั้งแต่คืนแรก จากเดิมกำหนดขึ้นเวทีในวันที่ 13 มิ.ย. "ไกรสร" เผยตั้งใจจะให้ลูกชายร้องเพลงกล่อมแม่ทุกวัน ขณะที่นักร้องรุ่นใหม่ ทยอยร่วมร้องเพลงส่งถึง "แม่ผึ้ง"... 12 มิ.ย. 2560 14:58 ไทยรัฐ