วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟ รับสติหลุด! ดุรุนแรง น้องชูใจ ขว้างช้อนในร้านอาหาร

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าถึงวินาทีเผลอดุลูกสาว น้องชูใจ หลังขว้างช้อนลงพื้นที่ร้านอาหารจนเกิดเสียงดัง เจ้าตัวบอกหลังจ้องกัน 10 กว่าวิ ลูกสาวเริ่มน้ำตาไหลแต่ไม่มีเสียงร้อง จึงรีบอุ้มลูกและขอโทษที่ใช้อารมณ์กับน้องชูใจ

ถือว่าเป็นคุณพ่อที่สอนลูกได้ดีอีกคนของวงการบันเทิง สำหรับนักร้องแร็ปโย่ว กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่มักจะมีเห็นคลิปการสอน หรือเรื่องเล่าน่ารักๆ ของพ่อกับลูกมาให้แฟนๆ ที่ติดตามได้อ่านและอมยิ้มอยู่เสมอ

และล่าสุดหนุ่มกอล์ฟ ก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กับลูกสาวแสนน่ารัก น้องชูใจ ขว้างช้อนตกพื้นทำเสียงดังในร้านอาหาร ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าในเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ว่า

“ชูใจขว้างส้อมลงพื้นเสียงดังแก๊งในร้านอาหาร ผมเลยเผลอคำรามในลำคอแนวดุไปทีหนึ่ง หลังจากนั้นก็นิ่งมองหน้ากันอยู่ 10 กว่าวิ ดังในภาพ ชูใจวัยสองขวบครึ่งเป็นวัยที่เริ่มสื่อสารกันเข้าใจ

ซึ่งน้อยครั้งที่ผมจะใช้วิธีดุลูก ปกติมักจะสอนด้วยเหตุผลและใช้คำบอกกล่าวขอกันดีๆ เช่นการทำเสียงดังในร้านอาหารจะถือเป็นข้อห้ามที่ขอกันเป็นอันขาด

ชูใจปฏิบัติได้ในเกณฑ์มาตรฐานมาตลอด แต่วันนี้ด้วยความที่เธออาจจะง่วงและงอแง เธอได้ละเมิดข้อห้าม ก่อนจะได้รับการลงโทษเป็นเสียงฮึ่ม! อันที่จริงมันก็เป็นเสียงที่ผมก็เปล่งออกไปโดยไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ 

หลังเสียงนั้นและการจ้องตากัน 10 กว่าวิ ตาเธอก็เริ่มมีน้ำน้อยๆ ไหล ปากเริ่มเบะ แต่ไม่มีเสียงร้องไห้เล็ดลอดออกมาจากปากแม้สักกระซิก ด้วยคงมีสติจำได้ถึงข้อห้ามที่เคยคุยไว้ได้แล้ว

ผมรีบเข้าไปอุ้มลูก กอดเธอแล้วเอ่ยคำขอโทษที่ใช้เสียงดังกับเธอ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล้วนเป็นอุบัติเหตุทางอารมณ์ที่เราต่างไม่ได้ตั้งใจ

เรากอดกัน ขอโทษกัน เก็บส้อม ขอโทษพี่พนักงานเสิร์ฟแล้วสั่งอาหารต่อตามปกติ ไม่ถึง 10 นาทีบรรยากาศก็กลับมาชื่นมื่นเหมือนเดิม

เราสองคนก็เป็นเพียงคู่พ่อลูกธรรมดาที่ต่างก็พลาดเป็น ข้อดีของเรื่องนี้คือ ในเมื่อเราต่างเป็นคนธรรมดา เราต้องกล้าเอ่ยคำขอโทษให้กัน และยิ่งต้องกล้าอภัยให้กัน”

หลังจากที่โพสต์เรื่องเล่าดังกล่าวไปก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในการเลี้ยงลูกสาวของหนุ่มกอล์ฟมากมายว่าเลี้ยงลูกได้ดีไม่แพ้ใคร.

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าถึงวินาทีเผลอดุลูกสาว น้องชูใจ หลังขว้างช้อนลงพื้นที่ร้านอาหารจนเกิดเสียงดัง เจ้าตัวบอกหลังจ้องกัน 10 กว่าวิ ลูกสาวเริ่มน้ำตาไหลแต่ไม่มีเสียงร้อง จึงรีบอุ้มลูกและขอโทษที่ใช้อารมณ์กับน้องชูใจ 12 มิ.ย. 2560 14:35 12 มิ.ย. 2560 19:20 ไทยรัฐ