วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 ลูกจ้างโหด ฆ่าชิงทรัพย์ ‘เจ๊ไล’ ฆาตกรวัย 15 รัดคอ-ทุบหัวดับ

จับแล้ว 2 ลูกจ้างโหด ฆ่าชิงทรัพย์ "เจ๊ไล" แม่ค้าชาวจันทบุรี ตร.ตามรวบได้เพียงชั่วข้ามคืน พบเอารถนายจ้างไปกินเหล้าเงินไม่พอจ่าย คนตายอุตส่าห์ไปจ่ายให้ พร้อมว่ากล่าวสั่งสอน ถูกลูกจ้างวัย 15 รัดคอก่อนตีดับ ชิง 2 หมื่นแล้วขับรถหนีไปตกถนน...   

จากเหตุฆาตกรรม นางวิไล จิตรสุนทร หรือเจ๊ไล อายุ 69 ปี แม่ค้าและเจ้าของสวนผลไม้ ถูกคนร้ายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ทิ้งศพไว้ริมถนนสายคลองบอน-สะตอน หมู่ 4 ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุตำรวจพบท่อนไม้เปื้อนเลือดอาวุธที่ใช้สังหาร และพบรถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กท 8158 จันทบุรี ของผู้ตายที่คนร้ายชิงขับหลบหนี แต่ไปตกในร่องน้ำริมถนนไม่ไกลจากจุดพบศพ จนขับต่อไปไม่ได้ แล้วคนร้ายพากันหลบหนี เบื้องต้นตำรวจสงสัยลูกจ้างของผู้ตายเป็นคนก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.จันทบุรี พ.ต.อ.ชัชวาลย์ โตโสภณ ผกก.สภ.บ้านแปลง พ.ต.ท.พลภัทร ธรรมสนอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิทยา ผลิตวานนท์ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดี ประกอบด้วย นายสิทธิกร หรือมาร์ท กระแสโสม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/2 หมู่ 6 ต.ทรายขาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี และนายจักร อายุ 15 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ พฤติกรรมการกระทำเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายพรชัย จันทร์น้อย อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนและนายจ้างของนายสิทธิกร หรือมาร์ท และนายจักร หรือหลุน ได้ตั้งวงดื่มสุราในบ้านพักคนงานในสวนลำไย หมู่ 4 ต.หนองตาคง กระทั่งเวลา 3 ทุ่ม ได้ชวนกันไปดื่มกินต่อที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในเขต ต.เทพนิมิต โดยมีนายพรชัยเป็นคนขับรถกระบะของผู้ตาย กระทั่งเวลา 23.30 น. ได้เช็กบิลค่าอาหารและเครื่องดื่ม รวม1,800 บาท แต่นายพรชัยมีเงินติดตัวมา1,000บาทไม่พอจ่าย จึงให้นายหลุนนั่งรออยู่ที่ร้าน จากนั้นนายพรชัยพร้อมด้วยนายมาร์ท ได้ขับรถเพื่อมาเอาเงินไปจ่ายค่าอาหารที่ค้างอยู่ แต่นางวิไล ผู้ตาย อาสาไปจ่ายแทน โดยให้นายพรชัยรออยู่ที่บ้าน โดยนายมาร์ทเป็นคนขับ เมื่อไปถึงร้าน ผู้ตายได้ให้นายมาร์ทเอาเงินไปจ่ายเงินที่ค้าง และเรียกนายหลุนขึ้นรถ โดยผู้ตายนั่งคู่มาเบาะหน้า นายหลุนนั่งเบาะหลังห้องโดยสาร ขณะอยู่บนรถถูกผู้ตายดุด่าว่ากล่าวตักเตือน นายหลุนที่นั่งเบาะหลังจึงได้ใช้มือปิดปากและบีบคอ นายมาร์ทเลี้ยวรถเข้าซอยแล้วจอดรถ จังหวะนั้นผู้ตายพยายามดิ้นจนหลุดออกนอกตัวรถ นายหลุนจึงลงตามไปคว้าท่อนไม้ลงไปตีที่ใบหน้าหลายครั้ง ขณะเดียวกันนายมาร์ทเห็นว่านายหลุนตีเบาไปจึงแย่งไม้ตีซ้ำจนร่างผู้ตายแน่นิ่ง จึงล้วงเอาเงิน 20,000 บาท แล้วพากันขึ้นรถถอยออกมา แต่เกิดพลาดขับรถถอยตกร่องน้ำถนนจนขับหนีต่อไม่ได้ จึงหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติ จนกระทั่งตำรวจตามจับได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแปลง ได้ระดมกำลังกระจายออกหาข่าวจนสืบทราบแน่ชัดว่า นายสิทธิกร กระแสโสม ผู้ต้องหาได้หนีไปกบดานในสวนผลไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จึงขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 205/2506 ข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมประสาน สภ.เขาคิชฌกูฏ นำกำลังไปจับตัวได้ในที่สุด โดย 1 ในผู้ต้องหายังอยู่ในวัยเยาวชน จึงคุมตัวกลับมาส่งให้ ร.ต.อ.สมพงษ์ บุญไทย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแปลง เจ้าของคดี ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวทั้ง 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนนายพรชัย จิตรสุนทร เจ้าหน้าที่ได้เรียกไปสอบปากคำแล้ว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี จึงกันตัวไว้เป็นพยาน.

จับแล้ว2ลูกจ้างโหด ฆ่าชิงทรัพย์"เจ๊ไล"แม่ค้าชาวจันทบุรี ตร.ตามรวบได้เพียงชั่วข้ามคืน พบเอารถนายจ้างไปกินเหล้าเงินไม่พอจ่าย คนตายอุตส่าห์ไปจ่ายให้ พร้อมว่ากล่าวสั่งสอน ถูกลูกจ้างวัย15รัดคอก่อนตีดับ ชิง2หมื่นแล้วขับรถหนีไปตกถนน 12 มิ.ย. 2560 14:31 ไทยรัฐ