วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต้าเหนิง' แนะประโยชน์ของเทคโนโลยี พร้อมเผยแอปพลิเคชันโดนใจ

ทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วกับนักแสดงสาวมากความสามารถ สามารถตีบทแตกได้ในทุกเรื่องที่เธอแสดงสำหรับ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดงนำจากซีรีส์ ฮอร์โมนฯ ซึ่งวันนี้เราจะหยิบบทสัมภาษณ์ส่วนอื่นนอกเหนือจากการแสดงมาให้อ่านกัน

"ต้าเหนิงติดมือถือมากค่ะ" คำแรกที่ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การใช้เทคโนโลยีของเธอ ต้าเหนิงเล่าว่าเธอเป็นคนติดมือถือมาก แทบจะถือติดมือตลอดเวลา ตั้งแต่เช้าตื่นมาก็ต้องเช็กอีเมล เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และตอบไลน์เพื่อนๆ เวลาส่วนใหญ่ก็หมดไปกับโลกออนไลน์ก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังอยากเตือนเด็กๆ สมัยนี้ว่าการเล่นมือถือนั้นไม่ผิด แต่ควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม ต้องเรียงลำดับความสำคัญให้ได้ อาทิ เด็กมีหน้าที่ตั้งใจเรียน ก็ควรโฟกัสไปที่การเรียนก่อน เมื่อมีเวลาว่างก็ค่อยเล่นเกมหรือแชตคุยกับเพื่อนก็ได้ ที่ไม่ห้ามเล่นเพราะโซเชียลมีเดียยังมีประโยชน์อีกมากหากใช้ให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาหาความรู้ หรือแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ระหว่างเพื่อนนักเรียนด้วยกัน 

นอกจากนี้ ต้าเหนิงยังให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า นอกจากแอปฯ ที่ใช้เป็นปกติอย่าง Instagram, Line และ Facebook แล้ว อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เธอชื่นชอบมาก คือ Pinterest เนื่องจากช่วยจัดหมวดหมู่ความสนใจได้เป็นระเบียบ อย่างตัวต้าเหนิงเอง เธอชอบที่จะเสพงานศิลปะ แฟชั่น และโทนสีต่างๆ เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในแต่ละวัน ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ก็จะเก็บข้อมูลความสนใจของเธอไว้ด้วยการปักหมุดภาพที่ชื่นชอบ ระบบจะรวบรวมข้อมูลที่เราปักหมุดไว้บ่อยๆ มาเสนอในการใช้งานครั้งต่อไป

ถึงแม้ Pinterest อาจจะยังไม่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศไทย แต่หากลองเข้าไปปักหมุดดูก็เพลินดีเหมือนกันนะ  

ที่มาภาพบางส่วน :

thanaerngnin

ทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วกับนักแสดงสาวมากความสามารถ สามารถตีบทแตกได้ในทุกเรื่องที่เธอแสดงสำหรับ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดงนำจากซีรีส์ ฮอร์โมนฯ... 12 มิ.ย. 2560 14:04 ไทยรัฐ