วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลื่นซัด! นักท่องเที่ยวสาวจีน 3 ราย จมน้ำ ชายหาดป่าตอง

เครดิตภาพ : มูลนิลธิกุศลธรรมภูเก็ต (จุดป่าตอง)

ยื้อชีวิต.. เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดชายหาดป่าตอง ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 ราย จากคลื่นสูงขึ้นมาชายฝั่ง โดย 2 รายอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ต้องทำ CPR อีก 1 มีสติรู้เรื่องแต่มีอาการสำลักน้ำ เบื้องต้นส่งนักท่องเที่ยวรักษา รพ.ป่าตอง

วันที่ 12 มิ.ย.60 อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต (จุดป่าตอง) ได้รับแจ้งแหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน 3 ราย จมน้ำทะเลที่ชายหาดป่าตอง เมื่อเวลาประมาณ 09.25 น. วันนี้ นักท่องเที่ยวสาวทั้ง 3 คนเดินทางมาด้วยกัน และลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดป่าตอง ซึ่งคาดว่าจุดที่นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเป็นแอ่งกระทะ  

เมื่อคลื่นซัดเข้าฝั่งทำให้เกิดคลื่นสูง กดคนที่เล่นน้ำบริเวณดังกล่าวลงใต้น้ำ ทำให้จมน้ำทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดชายหาดป่าตอง เข้าให้ความช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวทั้ง 3 รายขึ้นมาที่ชายฝั่ง โดย 2 รายมีอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ต้องทำ CPR ให้ที่บริเวณชายหาด ส่วนอีก 1 คน มีสติรู้เรื่องแต่มีอาการสำลักน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ราย ส่ง รพ.ป่าตอง.

ยื้อชีวิต.. เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดชายหาดป่าตอง ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีน 3ราย จากคลื่นสูงขึ้นมาชายฝั่ง โดย 2รายอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ต้องทำCPR อีก 1มีสติรู้เรื่องแต่มีอาการสำลักน้ำ เบื้องต้นส่งนักท่องเที่ยวรักษา รพ.ป่าตอง 12 มิ.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ