วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไร้เบาะแส ศพสาวรุ่นโดนฆ่ายัดถุงถ่วงน้ำ ไม่ยืนยันต่างด้าว-ถูกข่มขืน

ยังคงเป็นสาวนิรนาม ศพหญิงวัยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ถูกฆ่าใส่กระสอบถ่วงน้ำในคลองสำโรง เขต อ.บางเสาธง ตำรวจออกหาเบาะแสทั้งทางน้ำทางบก ยังไม่รู้ผู้ตายเป็นใคร ถูกข่มขืนหรือไม่ เป็นคนไทยหรือต่างด้าว ต้องรอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์...

จากกรณีเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบศพหญิงสาวนิรนามอายุ ไม่เกิน 17 ปี ถูกฆ่า ก่อนคนร้ายจะนำผ้าห่มห่อมัดร่างกับกระสอบปุ๋ย บรรจุก้อนคอนกรีตถ่วงน้ำ จนศพลอยอืดมาติดกองผักตบชวาในคลองสำโรง ตัดกับคลองผู้เฒ่า ซอยทรัพย์แดง ถนนเทพารักษ์ กม.22 ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะถูกฆ่ามาจากที่อื่น ก่อนที่จะโยนศพลงคลองอำพรางคดี

ล่าสุด เวลา 08.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.สุรเนตร หอกลาง ผกก.สภ.บางเสาธง ได้เรียกประชุมชุดทำงาน เพื่อวางแนวทางการสืบสวน คลี่คลายปมสังหารโหดในครั้งนี้ ก่อนที่ พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส. จะกระจายกำลังนำรูปผู้เสียชีวิตและการแต่งกาย โดยเฉพาะเสื้อโปโลสีขาวยี่ห้อ BodyGlove กางเกงขายาวลายแดงขาว ออกประชาสัมพันธ์ บริเวณคลองสำโรงเริ่มตั้งแต่จุดพบศพ และลงเรือล่องไปตามเส้นทางน้ำ ถึง คลองจรเข้ใหญ่ รวมระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ก่อนที่จะลงพื้นที่ไปบริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างใกล้กับจุดพบศพ แต่ก็ยังไม่มีเบาะแสของคนสูญหาย และไม่เคยมีคนพบเห็นบุคคลรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับศพแต่อย่างใด

พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา กล่าวว่า เบื้องต้นอันแรกต้องเร่งพิสูจน์ทราบให้รู้ก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากทางผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจคดีนี้เป็นพิเศษ ถ้าทราบว่าผู้ตายเป็นใครได้เร็ว ก็จะสั่งงานในส่วนอื่นต่อไป ทั้งนี้จากการประชาสัมพันธ์ไปตามสื่อต่างๆ ขณะนี้ก็ยังไม่มีญาติ หรือคนที่รู้จักติดต่อเข้ามา ส่วนบาดแผลที่พบบริเวณต้นขาทั้งสองข้างนั้น แพทย์สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นแผลเกิดจากถูกใบพัดของเรือ แต่จะเสียชีวิตก่อนถูกโยนถ่วงน้ำ หรือถูกกระทำชำเราหรือไม่นั้น ต้องรอผลพิสูจน์ทราบจากนิติเวช ส่วนวัตถุพยาน กระสอบ ปุ๋ย หรือก้อนคอนกรีตที่ใช้ถ่วงศพนั้นก็ยังไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่า ผู้ลงมือเป็นกลุ่มไหน รวมถึงว่าผู้ตายเป็นคนต่างด้าวหรือไม่ก็ยังไม่สามารถระบุได้

"ตอนนี้จึงยังไม่สามารถตั้งประเด็นการลงมือ และสมมติฐานการก่อเหตุได้ เนื่องจากข้อมูลยังไม่มากพอ ต้องรอกระบวนการหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาประกอบจะดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ถ้าใครทราบข้อมูลและเบาะแสคนที่หายตัวไป สามารถแจ้งให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่ สภ.บางเสาธง โทร 061-5479998" 

ยังคงเป็นสาวนิรนาม ศพหญิงวัยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ถูกฆ่าใส่กระสอบถ่วงน้ำในคลองสำโรง เขต อ.บางเสาธง ตำรวจออกหาเบาะแสทั้งทางน้ำทางบก ยังไม่รู้ผู้ตายเป็นใคร ถูกข่มขืนหรือไม่ เป็นคนไทยหรือต่างด้าว ต้องรอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ 12 มิ.ย. 2560 13:39 ไทยรัฐ