วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาก่อนเจ้านาย! เจ้าเหมียวหอมแก้มสาวผูกคอตาย สั่งลาครั้งสุดท้าย (คลิป)

แมวน้อยแมวใหญ่ แสดงความอาลัยกับศพเจ้านาย อดีตแคดดี้สนามกอล์ฟที่ภูเก็ตผูกคอตาย เครียดปัญหาครอบครัว คนเห็นถึงกับน้ำตาซึมกับภาพเจ้าเหมียว 8 ตัววนเวียนอยู่รอบศพ บางตัวเดินเข้ามาดมที่แก้ม เหมือนสั่งลาครั้งสุดท้าย...

เวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ต.สันติ ประกอบปราณ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพคนผูกคอตายภายในห้องพักคนงาน ซ.ยอดข้าวต้ม ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.ธีรยุทธ ทิพย์ศรี รอง.สวป.นำกำลังมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ในซอยดังกล่าว ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ น.ส.นงนุช สร้อยสุวรรณ อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำแขนสีเทา นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกกับขื่อหลังคาห้อยอยู่กลางตัวบ้าน สภาพศพลำตัวเริ่มแข็ง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายหรือการรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบถามจากญาติผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า น.ส.นงนุช ปัจจุบันทำงานเป็นแคดดี้ของสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งใน อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยเป็นคนขยันทำมาหากิน มีน้ำใจและรักสัตว์ ส่วนสามีเป็นช่าง มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ระยะหลัง น.ส.นงนุชไม่ค่อยพูดคุยกับผู้ใด เพื่อนและญาติพยายามให้คำปรึกษา แต่ น.ส.นงนุชจะเป็นคนเก็บตัว จึงคาดว่าน่าจะเกิดความเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่กำลังมีปัญหาอยู่ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่รอมูลนิธิกุศลธรรมเตรียมอุปกรณ์เคลื่อนย้ายศพ ปรากฏว่าแมวของผู้ตายที่เลี้ยงไว้หลายตัวต่างทยอยออกมาจากห้องและข้างตู้เข้าดม เลียที่ใบหน้า แขนขาของผู้ตาย คล้ายกับแสดงความอาลัยกับเจ้านายผู้เป็นที่รักเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้าน ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บางคน ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่.

แมวน้อยแมวใหญ่ แสดงความอาลัยกับศพเจ้านาย อดีตแคดดี้สนามกอล์ฟที่ภูเก็ตผูกคอตาย เครียดปัญหาครอบครัว คนเห็นถึงกับน้ำตาซึมกับภาพเจ้าเหมียว 8 ตัววนเวียนอยู่รอบศพ บางตัวเดินเข้ามาดมที่แก้ม เหมือนสั่งลาครั้งสุดท้าย... 12 มิ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ