วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.ส่งข้อเสนอปรองดองถึงมือ 'บิ๊กป้อม' 19 มิ.ย.นี้

"บิ๊กเจี๊ยบ" นำถกอนุฯ จัดทำข้อเสนอปรองดอง เร่งทำร่างประชาคมก่อนส่ง "บิ๊กป้อม" หารือ คกก.ปรองดองชุดใหญ่ 19 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อความสามัคคีปรองดอง เป็นประธานการประชุมเพื่อรวบรวมข้อมูลจากคณะอนุกรรมการชุดที่ 2 ทั้ง 10 ประเด็น อาทิ ด้านความเหลื่อมล้ำ, กฎหมายและกระบวนการยุติธรรม, การป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน รวมถึงเรื่องการเมือง

โดย พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ข้อมูลในวันนี้ถือเป็นข้อมูลที่ครบถ้วน เพียงแต่จะมาหารือในรายละเอียดก่อนจะนำมาปรับปรุงและแก้ไข ซึ่งขอให้คณะกรรมการให้ความเห็น ก่อนประชุมนัดสุดท้ายในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ หลังจากนั้นจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการเตรียมการสร้างความสามัคคีปองดอง ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม เป็นรองประธานในวันที่ 19 มิ.ย. พร้อมให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จัดเวทีสาธารณะ 4 กองทัพภาค เพื่อนำข้อมูลที่ได้รับลงพื้นที่นำเสนอ ก่อนจะนำข้อมูลทั้งหมดส่งให้คณะกรรมการบริหารราชแผ่นดิน ตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติ (ป.ย.ป.) ซึ่งกระบวนการทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายในเดือน มิ.ย. ตามโรดแม็ปของรัฐบาล

"บิ๊กเจี๊ยบ" นำถกอนุฯ จัดทำข้อเสนอปรองดอง เร่งทำร่างประชาคมก่อนส่ง "บิ๊กป้อม" หารือ คกก.ปรองดองชุดใหญ่ 19 มิ.ย.นี้ 12 มิ.ย. 2560 13:08 ไทยรัฐ