วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่นางงามก็รักเด็ก! ส่อง 8 ความน่ารัก ‘โปรเม’ นักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลก

เป็นข่าวดีๆ สำหรับวันนี้ 12 ม.ย.60 เมื่อ "โปรเม" นักกอล์ฟทีมชาติไทย ได้เป็นมือ 1 ของโลก งานนี้บอกเลยว่าปลื้มปริ่มกันทั้งประเทศ ไทยรัฐออนไลน์ ขอร่วมแสดงความยินดีกับสาวไทยคนเก่ง และขอส่องอินสตาแกรมพร้อมทั้งเรื่องราวประวัติต่างๆ ของเธอมาให้ได้อ่านกันกับ 8 ข้อดังต่อไปนี้ โดยเฉพาะความน่ารักเมื่อเธออยู่กับเด็กตัวน้อยๆ บอกเลยว่าความอบอุ่นแผ่ซ่านไปทั่วจริงๆ ...

1. หลายคนเรียกเธอติดปากว่า "โปรเม" หรือ "เม" แต่เธอมีชื่อจริงสุดเพราะว่า เอรียา จุฑานุกาล โปรเมเป็นบุตรคนเล็ก ในจำนวนพี่น้อง 2 คน ของนายสมบูรณ์ และนางนฤมล จุฑานุกาล เธอมีพี่สาวชื่อ น.ส.โมรียา จุฑานุกาล (โม) ซึ่งพี่สาวของเธอก็เป็นนักกอล์ฟเช่นเดียวกัน ซึ่งดูเหมือนว่าสองพี่น้องจะรักใคร่ช่วยเหลือกันอยู่เสมอในเส้นทางสายนี้

2. โปรเม เกิดวันที่ 23/11/2538 ปัจจุบันเธอมีอายุ 21 ปี 6 เดือน ด้านการศึกษาในประวัติบอกแค่ว่าเธอจบมัธยมที่โรงเรียนตรีมิตรวิทยา 

3. บ้านเธอเป็นร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ ทำให้เธอเหมือนเติบโตมากับกอล์ฟ โปรเมเคยให้สัมภาษณ์ว่า เริ่มหวดวงสวิงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ทุกวันหลังเลิกเรียนเธอจะคอยติดตามพ่อแม่ของเธอไปที่สนามไดรฟ์กอล์ฟ

4. เธอได้เริ่มเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟหญิงอาชีพ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2007 ที่สนามสยามคันทรีคลับ เมืองพัทยา ระหว่าง วันที่ 25-28 ตุลาคม 2550, รองแชมป์โรเล็กซ์ ทัวร์นาเมนต์ แชมเปียนส์, ชนะเลิศกอล์ฟยูเอส เกิร์ลส์ จูเนียร์ แชมเปียนชิพ 2011 เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์ (LPGA),

5. โปรเมเป็นนักกอล์ฟหญิงชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ 3 รายการติดต่อกัน 2016 และเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 ครั้งที่ 31 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล วันที่ 5-12 สิงหาคม 2559 และคว้าแชมป์ที่ 5 ของปี จากรายการ แคนาเดียน แปซิฟิก วีเมนส์ โอเพน และรางวัลผู้เล่นแห่งปีศึกแอลพีจีเอทัวร์ พร้อมโบนัส 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30 ล้านบาท), แชมป์โยโกฮาม่าไทร์ แอลพีจีเอ กับ คิงส์มิลล์แชมเปียนชิพ และแชมป์ แอลพีจีเอ วอลวิก แชมเปียนชิพ ที่รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

6. วันที่ 20 ส.ค. ปีที่แล้ว โปรเมมีอันต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันกอล์ฟหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณเข่าซ้าย ทำให้เธอต้องออกมาโพสต์ขอโทษชาวไทย

7. กว่าจะมีทุกวันนี้ไม่ง่าย เรียกได้ว่าเธอผ่านอะไรมาพอสมควร วันที่ 6 มิ.ย.60 ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์น่าตกใจไม่น้อย ถือเป็นข่าวฮือฮาสำหรับคนไทย สำหรับการพลาดขึ้นครองตำแหน่งโปรกอล์ฟหญิงมือหนึ่งโลกของ "โปรเม" ซึ่งกลับกลายเป็นว่าแอลพีจีเอผิดพลาดในกระบวนการคิดคะแนน

8. จากการสังเกตการณ์ของเรา ถึงจะไม่ใช่นางงามแต่นักกีฬาอย่าง ‘โปรเม’ ก็ดูเหมือนว่าจะรักเด็กไม่ใช่น้อย เพราะเธอได้มีการโพสต์ภาพน้องๆ ตัวเล็ก เด็กน้อยที่อยู่รอบตัวเธออยู่บ่อยครั้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ mayariya

ภาพ : mayariya

เป็นข่าวดีๆ สำหรับวันนี้ เมื่อ "โปรเม" นักกอล์ฟทีมชาติไทย ได้เป็นมือ 1 ของโลก งานนี้บอกเลยว่าปลื้มปริ่มกันทั้งประเทศ ไทยรัฐออนไลน์ ขอร่วมแสดงความยินดีกับสาวไทยคนเก่ง และขอส่องอินสตาแกรมพร้อมทั้งเรื่องราวประวัติต่างๆ ของเธอ 12 มิ.ย. 2560 13:00 12 มิ.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ