วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

50+ เชิญทางนี้! 5 สมาร์ทโฟนประหยัด ปุ่มใหญ่ คนสูงวัยชอบแน่!

เป็นปัญหาใหญ่สำหรับลูกหลานเลยทีเดียว กว่าจะหาซื้อสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน เน้นใช้งานง่ายทั้งการรับสาย-โทรออกสำหรับผู้สูงอายุที่บ้านที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งสิ่งที่ผู้สูงอายุ หรือที่หลายคนเรียกว่า สว. (ย่อมาจากสูงวัย) ต้องการจริงๆ คือหน้าจอกว้าง เห็นตัวหนังสือชัด ปุ่มกดมีขนาดใหญ่ เสียงดังฟังชัด และสามารถแจ้งเตือนได้

ไทยรัฐออนไลน์จะช่วยแก้ปัญหานี้ โดยรวบรวมสมาร์ทโฟนน่าใช้ 5 รุ่น ที่ตอบโจทย์ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในกลุ่มผู้สูงอายุมาเป็นทางเลือกให้กับลูกหลานเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญ

1. Nubia N1 Lite

สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอกว้างถึง 5.5 นิ้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถเปิดดูยูทูบหรือคลิปต่างๆ ได้สบายตา หรือส่งไลน์ให้ลูกหลานได้ง่ายดาย ด้วยแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่อวดลูกหลานได้สบายๆ

ราคา 3,990 บาท

2. Wiko KENNY

ใช้งานง่าย ปลดล็อกไว และแบตเตอรี่อยู่ได้นานไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ประมาณนี้ก็ต้องบอกเลยว่า Wiko KENNY ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังไม่น่าเชื่อว่าสมาร์ทโฟนราคานี้ ยังเล่นโซเชียลมีเดียได้ครบถ้วน ทีนี้ก็ไลน์หากันรัวๆ ได้เลย

ราคา 2,990 บาท

3. ZYQ Q18 Yai

ครองใจผู้สูงอายุอยู่ไม่น้อย ด้วยความทนทาน ปุ่มกดขนาดใหญ่ที่สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมรองรับฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานอย่างครบครัน อาทิ การแจ้งเตือน กล้อง ไฟฉาย บันทึกเสียง อีกทั้งยังเล่นเฟซบุ๊กได้ด้วย แต่มีข้อแม้อย่างหนึ่งว่า ZYQ ยังไม่มีศูนย์ให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หากสนใจรุ่นอื่นๆ ของมือถือแบรนด์นี้สามารถดูได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

ราคา 890 บาท

4. Dtac Phone S3

โดดเด่นด้วยการดีไซน์ตัวเครื่องสวยงาม พร้อมหน้าจอใหญ่ เพื่อความชัดเจนในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีกล้องหลังถึง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วนเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ๆ หลายรุ่น ทีนี้ไม่ว่าอากงอาม่าจะแชต หรือไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ราคา 2,790 บาท

5. True SMART TAB 4G M1

สำหรับผู้สูงอายุขี้เหงา อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ไทยรัฐออนไลน์จึงขอนำเสนอแท็บเล็ตไว้ให้ดูหนังแก้เบื่อ ด้วยหน้าจอใหญ่สะใจถึง 8 นิ้ว ทีนี้ไม่ว่าจะไลน์คอลล์ ดูซีรีส์ หรือเล่นโซเชียลแก้เบื่อก็ทำได้ง่ายๆ นอกจากนั้นกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ยังช่วยให้ถ่ายรูปสวยๆ ส่งไปสวัสดีตอนเช้าเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

ราคา 5,890 บาท

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 มือถือราคาประหยัดสำหรับผู้สูงอายุที่ทางไทยรัฐออนไลน์คัดสรรมาให้ชมกัน แต่ละรุ่นก็มีข้อดีแตกต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ชอบสไตล์ไหน จอเล็กหรือใหญ่ เอาที่ถูกใจที่สุดก็แล้วกัน

ที่มาภาพ:

Nubia N1 Lite

Wiko KENNY

ZYQ Q18 Yai

Dtac Phone S3

True Smart Tab

เป็นปัญหาใหญ่สำหรับลูกหลานเลยทีเดียว กว่าจะหาซื้อสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน เน้นใช้งานง่ายทั้งการรับสาย-โทรออก 12 มิ.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ