วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' กำชับ กกล.รส.เร่งป้องกัน-ขจัดสิ่งผิดกฎหมาย ตามคำสั่งนายกฯ

รองโฆษก คสช. เผย เลขาฯ คสช.ย้ำ กกล.รส.เร่งป้องกัน-ขจัดสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมรับฟังคำตอบ คำถาม 4 ข้อนายกฯ 

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยกำชับให้ทุกหน่วยงานดำเนินการตามบัญชาของนายกรัฐมนตรีในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบให้ครบ ทั้งการจัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบออกปฏิบัติงานอย่างรัดกุมเข้มข้น รวมถึงการใช้กล้องวงจรปิดและระบบไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อป้องปรามการก่อเหตุอันไม่พึงประสงค์

ทั้งนี้ให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ร่วมมือกับประชาชนในการเป็นหูเป็นตาระมัดระวังภัยเพื่อเสริมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่ง ส่วนการป้องปรามและกวาดล้างอาวุธสงครามนั้น เลขาธิการ คสช.ได้กำชับให้ใช้มาตรการด้านการข่าวอย่างเข้มข้น เพื่อให้เกิดผลการปฏิบัติที่ชัดเจน ส่วนการเปิดให้ประชาชนแสดงความคิดตอบ 4 คำถามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ผ่านศูนย์ดำรงธรรมนั้น เลขาธิการ คสช.ได้มอบให้ กกล.รส.ประจำพื้นที่ช่วยดูแลเรื่องการรักษาความปลอดภัยของสถานที่เป็นหลักเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นตามช่องทางดังกล่าวอย่างดีที่สุด และกำชับให้ กกล.รส.ประสานกับส่วนราชการที่รับผิดชอบโดยตรงในการรับฟังเรื่องร้องเรียน ชี้แจงข้อเท็จจริงและร่วมหาแนวทางคลี่คลายปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้ยุติลงในระดับพื้นที่ เพราะให้ประชาชนได้รับรู้ถึงความห่วงใยความจริงของภาครัฐในการบรรเทาทุกข์ของประชาชน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า เลขาธิการ คสช.ได้ปรารภถึงการปฏิบัติงานของทุกส่วนโดยเฉพาะภารกิจการบังคับใช้และป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึงภารกิจการจัดระเบียบพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่จะต้องเข้าไปพบปะหรือสัมผัสกับประชาชนโดยตรง ขอได้ใช้ดุลพินิจอย่างรอบด้านในการปฏิบัติภารกิจคำนึงถึงผลกระทบทั้งด้านบวกและด้านลบ ที่สำคัญการดำเนินงานทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย บนพื้นฐานของการใช้อำนาจหน้าที่อย่างมีเหตุมีผล และการสร้างความรู้สึกที่ดีต่อกัน เพื่อให้ คสช.และรัฐบาลเป็นที่เชื่อมั่นศรัทธาได้รับความไว้วางใจจากประชาชน 

รองโฆษก คสช. เผย เลขาฯ คสช.ย้ำ กกล.รส.เร่งป้องกัน-ขจัดสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมรับฟังคำตอบ คำถาม 4 ข้อนายกฯ 12 มิ.ย. 2560 12:35 ไทยรัฐ