วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 12-18 มิ.ย. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


ทำใจให้สบายนะครับ เพราะปัญหานั้นมันจะมีอยู่แล้ว ถ้าเอาแต่กลุ้มก็หาทางออกไม่ได้ แต่ถ้ายังหาทางออกไม่ได้ ก็ทำใจนิ่งๆ ไว้ก่อน เพราะจะพานให้กลายเป็นเรื่องใหญ่เอาได้ จะทำอะไรก็ขอให้ระวังในวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 12, 13, 15 มิ.ย. 60 ทำเรื่องเอกสาร ก็เตรียมให้ครบ หรือระวังจะหล่นหายขึ้นมาได้ หรือนัดผู้ใหญ่อย่าเลท จะทำให้เกิดผลเสียเครดิตได้ง่ายๆ ส่วนวันที่ดี รีบเจรจาได้ก็รีบเสีย จะประนอมหนี้ จะตกลงธุรกิจ หรือจะไปปั่นหุ้นสักเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่านั้นนะครับ) คือวันที่ 14, 18 มิ.ย. 60 อย่ามัวแต่ร้องเพลงรอ ทำสำคัญๆ ก่อน ส่วนรองๆ ค่อยเคลียร์ครับ


สัปดาห์นี้ค่อยหายใจโล่งคอขึ้นมาหน่อย ตั้งแต่เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนในเดือนนี้ ส่งผลให้เหนื่อยไม่ใช่เล่น มาในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 2 วัน และวันที่ไม่ดีถึง 2 วัน ดังนั้นเลือกวันดีลุยงานลุยการ เลือกวันไม่ดีลุยนิ่งลุยเงียบ (เคลียร์งานเบาๆ หรืองานไม่สำคัญนัก) วันที่ดีก็มีวันที่ 15, 18 มิ.ย. 60 จะไปไหนมาไหนก็ไฟเขียว หรือไปแบบพรืดเดียวถึง ไปวันไม่ดีติดแล้วติดอีก แถมติดอีกนาน นั่นคือวันที่ 13, 16 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือนั้น อย่าใจลอย เสียงานเสียการได้ง่ายๆ คนที่รอฟังข่าวใดๆ อย่าคาดหวัง ไปรอฟังอีก 2 เดือนข้างหน้าดีกว่าครับ


ชื่นอกชื่นใจมาตั้งแต่ต้นเดือน เริ่มทำอะไรก็เริ่มสดใสไปหมด ส่วนคนที่เอาแต่หด ก็เสียดายโอกาสที่ก้าวหน้าแทนครับ ส่วนคนจะหางาน ก็รีบๆ เสีย พ้นเดือนดีไปโอกาสได้ก็น้อยไม่เท่าเดือนดี ใช้วันดีไปสมัครงาน หรือจะติดต่องานใดๆ คือวันที่ 12, 16, 17 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ต้องออกไปทำเรื่องสำคัญก็ดีคือวันที่ 14 มิ.ย.60 เพราะอารมณ์จะหงุดหงิดเล็กน้อย เนิ่องเป็นวันชงนั่นเอง หรือถ้าจะทำงานก็ทำงานเบาๆ ได้ สำคัญๆ ไว้วันที่ดีดีกว่า อีกทั้งจะส่งผลให้เรื่องงานเกิดการสะดุดแน่นอน แต่ถ้าเตรียมเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เช็คอีกสักรอบก็ดีนะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ สดใสบ้าง หงุดหงิดบ้าง งานเดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง อารมณ์เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็เสีย เดี๋ยวก็ราบรื่น เดี๋ยวก็สะดุด เพราะอิทธิพลของปี และเดือนนี้ส่งผลถึงคุณผู้หญิงอย่างแรง ก็ขอให้ทำใจให้สบาย ยอมรับในสิ่งที่เป็น สิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนวันที่ดีทำอะไรแล้วขึ้น หรือลงมือแล้วราบรื่นคือวันที่ 13, 16, 17 มิ.ย.60 ส่วนวันที่ลงแล้วเสีย หรือทำอะไรแล้วสะดุดคือวันที่ 12, 15, 18 มิ.ย. 60 และวันที่เหลือ แล้วแต่เวลาครับ เพราะเวลา 13.00-14.59 น. เป็นเวลาดี ทำอะไรยังเดินหน้าไปบ้าง ส่วนเวลา 17.00-18.59 น. ทำอะไรจะมีแต่ถอยหลังเสียมากกว่า โดยเฉพาะจะนัดคนรัก หรือนัดผู้ใหญ่ก็ไปให้เร็วสักนิดนะครับ


วันที่ 14, 15, 18 มิ.ย. 60 เป็นวันที่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องอาชีพการงาน ติดต่อเจรจา เซ็นเอกสาร ต่อรอง ฤกษ์ออกรถ ฯลฯ เพราะเป็นวันที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา ส่วนวันที่ 13, 16 มิ.ย. 60 ไม่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ที่สำคัญ จะเห็นในท้องถนนทั่วๆ ที่เพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับมีริ้วรอยบุบ หรือยุบ หรือขูดขีดแล้ว หรือเคยสงสัยไหมว่าพูดเจรจายังไง ชักแม่น้ำคงคายันฮวงโห ก็ไม่ตกลงกับเราสักที นั่นแหละครับ วันแต่ละวันที่มีทั้งวันที่ให้เราไปได้ดี และวันที่ทำให้เราพลอยหงุดหงิดไปได้ไม่อย่างที่คิด


ชาวปีมะเส็งส่วนใหญ่ในช่วงเดือนนี้ พื้นฐานดวงชะตาจะโดนเรื่องสุขภาพเป็นหลัก เนื่องจากความอ่อนเพลียๆ ออดๆ แอดๆ จากปัญหาที่เกิดขึ้น และรองลงมาคือเรื่องงานที่ทำแทบไม่ทัน และลงมาอีกที่การเงินเริ่มฝืดๆ เคืองๆ และลงมากว่านั้น ก็ในเรื่องส่วนตัวเกิดการพลิ๊กล๊อคในหลายๆ เรื่อง มีเรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ในใจขุ่นๆ แต่ก็จะพอมีวันที่ดีที่จะทำให้สดใสอยู่บ้างเป็นเรื่องๆ ไป คือวันที่ 14, 15 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ 12, 17 มิ.ย. 60 เป็นวันที่ไม่ดีพอที่จะทำให้เรื่องทุกเรื่องนั้นแย่ลงได้ อย่าลืมนะครับว่า คนกำลังดวงตกอยู่มองไปทางไหนก็มีแต่ทางตัน นิ่งไว้ก่อนดีที่สุดครับ


ค่อย ๆ ฟื้นตัวกันหลายคนแล้วสำหรับชาวปีมะเมียหลายท่าน ที่ยังคงเหลือความทรงจำของช่วงเดือนที่ผ่านมาอยู่ และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น และมีการเดินหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะงานเก่าๆ ที่ค้างไว้ และงานใหม่ๆ ที่เข้ามาแล้ว ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ และในอาทิตย์นี้จะมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็ใช้วันดีๆ รีบทำ เพราะอาทิตย์ต่อไปไม่รู้ว่าวันดีเหลือกี่วัน ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 15, 18 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ดีจะมีเรื่องเครียด หรือซีเรียส ก็ทำให้เต็มที่เลยครับ จะได้จบเร็วๆ กับเรื่องเครียดๆ ที่อยู่ตรงหน้าในวันที่ 12, 13, 16 มิ.ย. 60

ตั้งแต่ต้นเดือนในรอบอาทิตย์ที่ผ่าน ๆ มาก็แซงหน้าใครต่อใครแล้วสำหรับชาวปีมะแม แต่ในรอบอาทิตย์นี้ คุณผู้หญิงเหยียบคันเร่งบ้าง และแตะเบรกไว้บ้าง เพราะยังมีเคราะห์เล็กๆ น้อยๆ ดังนั้นวันที่ดีที่มีอยู่รำไร ขอให้ทำอะไรสำคัญ ๆ หรือจะเจรจาต่อรองเรื่องใดๆ ก็รีบๆ เสีย ซึ่งมีวันที่ 12, 13, 17 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นตรงกับวันที่ 16, 18 มิ.ย. 60 ออกไปไหนมาไหนรถติดบ่อย ถ้าอารมณ์เย็น ก็ไม่หงุดหงิด ถ้านัดใครไว้ แล้วมาคนที่นัดมาช้า ไม่โมโหโกรธา ก็ไม่มีอารมณ์ที่ขุ่นมัว และในวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึง เป็นไท ไม่มีสิ่งใดรุม จะใช้วันเหล่านั้นทำงานสำคัญๆ ก็ได้เช่นกันครับ


พ้น 2 เดือนทองมาเต็มๆ เข้าสู่เดือนนี้เป็นเดือนราบเรียบเรื่อยๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งในอาทิตย์นี้ เป็นช่วงที่รื่นระเริง บันเทิงใจได้ แต่ก็ไม่อยากให้ไปมัวมอมเมากับแสงสีเสียงมากจนเกินไป เพราะเสียดายอาทิตย์ที่ดีๆ นี้ไป ที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี วันที่ดีตรงกับวันที่ 14, 18 มิ.ย. 60 และแต่ก็อย่างว่าครับ ไม่ใช่กับชาวปีวอกทุกท่านนะครับ ที่จะดีหมด ขึ้นอยู่กับรอบอายุของท่านด้วย อาทิเช่น ผู้หญิง รอบ พ.ศ. 2523 สุขภาพก็งอๆ แงๆ อาจจะมีอุบัติเหตุ ยิ่งไปเจอวันไม่ดีตรงกับวันที่ 17 มิ.ย.60 หงุดหงิดบ่อยจัง ทำอะไรติดขัดไปหมดครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ก็ไก่ก็ขันเสียงกันไม่เต็มที่เหมือนเดิม เหมือนกับเจ็บคอ หรือไม่มีอารมณ์อยากขัน เพราะวันที่รู้สึกไม่อยากขันคือวันที่ 12, 16, 18 มิ.ย. 60 เพราะจะมีอะไรมากวนใจ อย่าไปสนใจเลยครับ เสียงนกเสียงกา ใครจะมาหาเรื่อง หรือใครจะนินทาอะไรปล่อยไป ทำงานไปเรื่อยๆ แล้วอย่าใจลอย เพราะจะผิดแล้วต้องแก้ไขใหม่ จะไปไหนมาไหนออกเร็วสักนิด เลทนิดโดนตำหนิจะเจ็บใจเอาได้ ส่วนทางด้านวันที่ดีมีวันที่ 15 มิ.ย. 60 ขันเท่าไหร่เสียงก็เพราะ คนก็ตื่น จะติดต่ออะไรก็รีบๆ นะครับ เพราะคนจะเออออตามเราเสียด้วย


ผ่านมาถึงอาทิตย์ที่ 2 แล้ว อาทิตย์ที่ผ่านมาบางท่านก็เริ่มมีอะไรดีๆ สบายใจบ้างแล้ว แต่บางท่านคนใดที่มีแต่เรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี ก็แปลว่าเลือกยามไม่ดี เพราะเวลานั่งคุย หรือไปทำธุระ เวลาที่ทำให้สะดุดบ่อยๆ คือเวลา 07.00-08.59 น. ส่วนเวลา 11.00-12.59 น. เป็นเวลาที่ทำให้ราบรื่น ส่วนเวลา 21.00-22.59 น. ให้เป็นเวลาที่ทะเลาะกับแฟนแล้วนัดทานข้าว แล้วจะหายงอนง้อกันไปเอง ส่วนจะไปกินเลี้ยงฉลองใดๆ นั้นก็มีแต่ความสนุกสนานเฮฮา และขอให้ไปวันดีคือวันที่ 12, 16 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดี 13, 15 มิ.ย. 60 ก็ให้ใช้เวลาที่ดี ก็ยังพอให้ไปได้ดีนิดนึงครับ


พักผ่อนทั้งกายและใจที่ฟันฝ่ามาถึงอาทิตย์ที่ 2 นี้แล้ว อาทิตย์นี้ก็ขอให้ลงมือทำทุกอย่างให้เต็มที่กว่าเดิม เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในช่วงที่เหลือจะส่งผลต่อถึงเดือนกรกฎาคมต่อไป ถ้ามัวแต่รอช้า ไม่เร่งหน้า ก็สำเร็จช้า และน้อยกว่าที่ควร หรือผลที่จะเกิดจากเดือนหน้า ก็มาจากการกระทำในเดือนนี้นั่นเอง มีวันที่ดีให้เลือกคือวันที่ 13, 17 มิ.ย. 60 ถ้าเป็นงานติดต่อผู้ใหญ่ก็รีบๆ แต่ถ้าเป็นงานออกข้างนอกมากกว่าก็เหมาะ หรือเกี่ยวกับงานๆ เงินๆ ทองๆ ก็ดีครับ ส่วนวันที่ 14 มิ.ย. 60 เหมาะทำอะไรเบาๆ ทำอะไรหนักๆ ก็เหมือนถูกหินถ่วงลงน้ำ เกิดปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าลำบาก

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 12 มิ.ย. 2560 12:07 ไทยรัฐ