วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เบรกกลุ่ม 50 ส.ส.หัวทิ่ม สั่งห้ามจัดปาร์ตี้

"บิ๊กป้อม" เบรกกลุ่ม "สโมสร ส.ส." ห้ามจัดปาร์ตี้อีก ขออยู่เฉยๆ ก่อน ยกคำสั่ง คสช. ห้ามเปิดเหมืองทองพิจิตร

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มอดีต ส.ส.ในนามกลุ่มสโมสร ส.ส.กว่า 50 คนนัดสังสรรค์ว่า ไม่น่าจะทำได้ ถ้ามาคุยและกินข้าวกันธรรมดาก็ไม่เป็นไร แต่มาถ่ายรูปหรือทำกิจกรรมไม่ได้

เมื่อถามว่า จะมีการนัดจัดกิจกรรมครั้งหน้าที่สโมสรทหารบก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น่าจะทำได้ ถ้ามาคุยกันเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ตอนนี้เราต้องการให้อยู่เฉยๆ ก่อน

เมื่อถามว่า หากเป็นการพูดคุยเพื่อสนับสนุนแนวทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ เดี๋ยวจะดูก่อนว่าจะให้ทำอย่างไร แต่ขณะนี้เราไม่อยากให้ทำอะไรเลย จะยังไม่มีการปลดล็อก และขณะนี้ คสช.ก็ตั้งคำถามไป ก็ขอให้ตอบมาเท่านั้น ไม่ใช่มาจัดกิจกรรมเพื่อเสนอแนะอะไร

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รายงานความคืบหน้าภายหลังเข้าตรวจเหมืองแร่ทองคำที่ จ.พิจิตร หรือไม่ ว่าเดี๋ยวขอดูก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเหมืองทอง

เมื่อถามว่า ชาวบ้านกลัวว่าจะมีการสนับสนุนให้เปิดเหมืองต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คำสั่ง คสช.ไม่ให้เปิด.

"บิ๊กป้อม" เบรกกลุ่ม "สโมสร ส.ส." ห้ามจัดปาร์ตี้อีก ขออยู่เฉยๆ ก่อน ยกคำสั่ง คสช. ห้ามเปิดเหมืองทองพิจิตร 12 มิ.ย. 2560 11:41 ไทยรัฐ