วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' สวมเสื้อสีดำลงบู๊ยูเออี พร้อมมีคูลลิงเบรก

ยืนยันแล้ว "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะสวมเสื้อสีดำในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ และในการแข่งขันจะมีการพักดื่มน้ำ (cooling break) ในนาที 30 และ 75...

วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 8 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

การประชุมดังกล่าวประกอบไปด้วย ตัวแทนจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียฯ มร.ชวง ชิน ฟาน ผู้ควบคุมการแข่งขันจากไต้หวัน และ อี จิ ยอง ผู้ประเมินผู้ตัดสินจากเกาหลีใต้ คณะผู้ตัดสินจากสิงคโปร์และมาเลเซีย, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันและทีมผู้จัดการของไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หลังการประชุม คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า "เป็นไปตามกฎปกตินะครับ ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมของแมตช์วันพรุ่งนี้ ทีมชาติไทยกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลักๆ ก็จะเป็นสีเสื้อ เราใส่ชุดสีดำ ผู้รักษาประตู ชุดสีทอง ส่วนยูเออี ชุดสีขาวแถบแดง ผู้รักษาประตูชุดสีเทา ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็ยังเป็นมาตรฐานเดิม ไม่ได้สูงแต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ที่มีการตกลงในที่ประชุมเพิ่มเติมคือ ทางยูเออี กลัวอากาศจะร้อนเพราะบ้านเราค่อนข้างอบอ้าว มีการพักดื่มน้ำที่ 2 ครึ่ง นี่คือรายละเอียดปลีกย่อยที่เพิ่มมานะครับ"

สำหรับการแข่งขันทีมชาติไทยจะสวมเสื้อสีดำ ผู้รักษาประตูสวมเสื้อสีทอง ส่วน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะสวมเสื้อสีขาว ผู้รักษาประตูสวมเสื้อสีเทา นอกจากนี้ในการแข่งขันจะมีการพักดื่มน้ำ (cooling break) ในนาที 30 และ 75 ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 8 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7.

ยืนยันแล้ว "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะสวมเสื้อสีดำในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ และในการแข่งขันจะมีการพักดื่มน้ำในนาที 30 และ 75. 12 มิ.ย. 2560 10:49 ไทยรัฐ