วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ว่ายน้ำใช้กีฬาแห่งชาติที่สงขลา คัดตัวลุยศึกซีเกมส์ 2017

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ใช้การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ที่จังหวัดสงขลา ปลายเดือน มิถุนายนนี้ เป็นรายการสุดท้ายในการพิจารณาสถิติเงือกสาวฉลามหนุ่ม ที่จะได้คัดเลือกไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ส่วน “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนจากการถูกตรวจพบใช้สารต้องห้าม ร่างกายฟิตขึ้นตามลำดับ อยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ โดยเจ้าตัวและเพื่อนนักว่ายน้ำทีมชาติ รวม 15 คน จะเดินทางไปแข่งสิงคโปร์โอเพ่น วันที่ 15-18 มิถุนายนนี้ เป็นแมตช์ต่อไป...

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯจะตัดตัวนักว่ายน้ำชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในปลายเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายนนี้ ที่จังหวัดสงขลา จบลง ซึ่งกีฬาแห่งชาติถือเป็นรายการสุดท้ายสำหรับการนำสถิตินักกีฬามาพิจารณา

สำหรับ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนจากการถูกตรวจพบใช้สารต้องห้าม นายธนาวิชญ์กล่าวว่า ขณะนี้ณัฐพงษ์ทำสถิติผ่านเกณฑ์ติดทีมชาติชุดเตรียมซีเกมส์ในรายการกบ 200 เมตร จากการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งณัฐพงษ์ จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “สิงคโปร์ โอเพ่น” ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายน เพื่อทำสถิติอีก 3 รายการคือ กบ 100, เดี่ยวผสม 200 และเดี่ยวผสม 400 เมตร
“จากการที่ไปดูการฝึกซ้อมของเจมส์บอนด์ที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา เจมส์บอนด์มีความฟิตขึ้นมาก เชื่อว่าน่าจะทำผลงานได้ดีที่สิงคโปร์”

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวถึงนักว่ายน้ำความหวังเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่เดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 เดือน และจะเดินทางกลับมาเพื่อลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดสงขลาว่า นักว่ายน้ำส่วนหนึ่งได้ขอเดินทางไปฝึกซ้อมที่ต่างประเทศอีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้าย ได้แก่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ขอไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน กับโค้ชเยิ่น ซุน เซิน และยังมี เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ขอไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง ซึ่งสมาคมจะพิจารณางบประมาณอีกครั้งว่าจะสามารถส่งไปฝึกซ้อมที่ต่างประเทศตามที่นักกีฬาต้องการได้หรือไม่

ทั้งนี้ มีนักว่ายน้ำจำนวน 15 คนจะเดินทางไปแข่งขันว่ายน้ำรายการ “สิงคโปร์ โอเพ่น” เพื่อทำสถิติเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้รับรองให้ไปแข่งขันประกอบด้วย นักว่ายน้ำชาย 7 คน ได้แก่ แอนดรูว์ เจมส์ นิวลิ่ง, ประสบชัย แก้วรุ่งเรือง, พีรพัฒน์ เลิศสถาพรสุข, ชาคร วันเพ็ญ, ธนกร อุดมธนกุลชัย, เจียรพงศ์ สังขะวัตร์, ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ นักว่ายน้ำหญิง 8 คน ได้แก่ สุธาสินี แป้นแก้ว, พรสุดา ไวยนิยมพงศ์, กรกาญจนา สะเพียรชัย, เอมมิกา หิมะทองคำ, ศุภสุตา สุนทรโชติ, ชวัลนุช สลับลึก, เบญจพร ศรีพนมธร และอารยา วงษ์วาท

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ใช้การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” ที่จังหวัดสงขลา ปลายเดือน มิถุนายนนี้ เป็นรายการสุดท้ายในการพิจารณาสถิติเงือกสาวฉลามหนุ่ม ที่จะได้คัดเลือกไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย 12 มิ.ย. 2560 10:45 ไทยรัฐ