วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้าด้านต้องประจาน ดูเอาไว้ "พฤติกรรมแบบนี้ ตั้งใจมากินฟรี" (คลิป)

เจ้าของร้านอาหารที่ขอนแก่นโพสต์ภาพประจานหนุ่ม ทำเนียนสั่งอาหาร แหงนหน้ามองเห็นกล้องวงจรปิดรีบเอามือปิดหน้า ขอย้ายโต๊ะกินจนอิ่ม ก่อนทำทีโทรศัพท์ แล้วเดินหายออกจากร้านไป เตือนเพื่อนร่วมอาชีพพึงระวัง... 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวพบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Sharekhonkaen Khonkaen” แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพชายอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวและสวมรองเท้าแตะเดินเข้ามาภายในร้านเพียงคนเดียว ก่อนมานั่งโต๊ะหมายเลข 9 พร้อมสั่งอาหาร 5 อย่าง เครื่องดื่มเต็มโต๊ะ โดยบอกกับพนักงานในร้านว่า รอเพื่อนมาสมทบ ก่อนที่จะนั่งรับประทานไป พร้อมกับออกอาการมีพิรุธ ด้วยการหันไปหันมาเหมือนมองหาอะไรบางอย่าง และเมื่อเห็นกล้องวงจรปิดของทางร้าน จึงลุกขึ้นเปลี่ยนไปนั่งอีกฝั่งเพื่อให้พ้นมุมกล้อง และนั่งรับประทานอาหารเพียงลำพังนานกว่า 2 ชั่วโมง เริ่มทำทีคุยโทรศัพท์แล้วเดินหนีหายออกจากร้านไป

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งทราบว่าเป็นเจ้าของร้าน Share bistro & bar ตั้งอยู่เลขที่ 162/3 ถ.กัลปพฤกษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงไปที่ร้าน และพบกับนางรัชวิน อุรุพรรณ เจ้าของร้าน นางรัชวิน บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.40 น.วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยชายคนนี้ได้เดินเข้ามาในลักษณะของลูกค้าทั่วไป ก่อนที่จะสั่งอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก บอกกับพนักงานเสิร์ฟของร้านว่าจะมีเพื่อนตามมาสมทบ แต่เวลาผ่านไปนานจนเกือบ 23.30 น. หลังจากดื่มเบียร์ 5 ขวด ชายคนดังกล่าวได้ทำทีเดินคุยโทรศัพท์แล้วเดินหายออกไปหน้าร้านและหายตัวไป

"พนักงานในร้านเห็นผิดปกติ จึงมาแจ้งให้ทราบ พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในร้าน ก็พบว่ามีพฤติกรรมตั้งใจมากินฟรี จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงในเพจของร้านและแชร์ลงในเพจต่างๆ ของเมืองขอนแก่น เพื่อประจานถึงพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว และขอความเห็นใจในฐานะคนทำมาหากิน ส่วนอาหารและเครื่องดื่มที่ชายคนดังกล่าวรับประทานไปคิดเป็นเงินกว่า 1,800 บาท" นางรัชวิน กล่าว พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการด้วยว่า ควรเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องดังกล่าว โดยจะต้องกำชับกับพนักงานต้อนรับหรือพนักงานเสิร์ฟ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ .

เจ้าของร้านอาหารที่ขอนแก่นโพสต์ภาพประจานหนุ่ม ทำเนียนสั่งอาหาร แหงนหน้ามองเห็นกล้องวงจรปิดรีบเอามือปิดหน้า ขอย้ายโต๊ะกินจนอิ่ม ก่อนทำทีโทรศัพท์ แล้วเดินหายออกจากร้านไป เตือนเพื่อนร่วมอาชีพพึงระวัง... 12 มิ.ย. 2560 10:44 ไทยรัฐ