บริการข่าวไทยรัฐ

สุดปลาบปลื้ม! ทหารเรือช่วยชีวิตคนไร้บ้าน นอนหนาวสั่นบริเวณท่อน้ำทิ้ง

จนท.พยาบาลรถกู้ชีพ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าช่วยเหลือคนไร้บ้าน ที่ได้รับบาดเจ็บเนื้อตัวซีดเซียวและมีอาการหนาวสั่น หลังชาวบ้านได้ช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาจากในทะเล บริเวณท่อน้ำทิ้งในทะเล..

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายว่า เจ้าหน้าที่พยาบาลรถกู้ชีพ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้เข้าช่วยเหลือชีวิต นายสมยศ กระบวนพล อายุ 48 ปี คนไร้บ้าน ได้รับบาดเจ็บ เนื้อตัวซีดเซียว และมีอาการหนาวสั่น อย่างน่าสมเพชเวทนา หลังชาวบ้านได้ช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาจากในทะเล บริเวณท่อน้ำทิ้ง หน้าโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เบื้องต้น ทีมแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือดุจญาติมิตร ทำการใช้ตรวจวัดสภาพร่างกาย และปฐมพยาบาล บาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าขวา ก่อนเร่งนำตัวรักษายัง ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ นับเป็นแผนปฏิบัติอย่างชัดเจน สำหรับทหารเรือทุกหน่วย กับการปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ว่า “ทหารเรือจะไม่ทิ้งประชาชน”

สอบถาม นายบุญแจ่ม วิริยะธรรมทวี อายุ 53 ปี พลเมืองดีเล่าว่า ได้เห็นนายสมยศ มาใช้พื้นที่ชายหาดแห่งนี้ เป็นที่หลับนอนตั้งแต่เมื่อวานนี้ กระทั่ง เช้าของวันนี้ได้เห็นมานอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ในทะเล บริเวณปากท่อระบายน้ำทิ้ง ขดตัวเนื้อตัวหนาวสั่น จึงได้รีบช่วยนำตัวขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ ซึ่งรู้สึกปลาบปลื้มใจ และต้องขอขอบคุณทหารเรือ ที่ไม่ทอดทิ้งประชาชนด้วยกัน แม้เขาจะเป็นคนไร้บ้านก็ตาม.