วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 13/06/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การเมืองหน้าสิ่ว หน้าขวาน...ฉบับประจำวันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2560

ผลพวงจาก รัฐธรรมนูญฉบับใหม่...งานเข้า 9 รัฐมนตรี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลัง กกต. ที่มี ศุภชัย สมเจริญ เป็นประธานเตรียมเซ็นคำสั่งในสัปดาห์นี้ ตั้ง คณะอนุกรรมการไต่สวนตรวจสอบข้อเท็จจริงการถือครองหุ้นของ รมต.ขัดกับรัฐธรรมนูญหรือไม่.....ก่อนจะส่งให้ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยภายใน 60 วัน.....เบื้องต้นมี รมต. 7-8 คน ที่อาจจะเข้าข่ายขาดคุณสมบัติ...

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวฯ ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาฯ พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ และ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ต้องลุ้นกันตัวโก่ง...ยกเว้น รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม มือกฎหมายรัฐบาล ที่อ้างว่าข้อกล่าวหาไม่ชัดเจน.....เป็นวิบากกรรมทีมเศรษฐกิจรัฐบาลโดยเฉพาะ

สืบเนื่องมาจากผลพวง การพิจารณากฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย กกต. ...ที่ สนช. มีแนวโน้มเห็นด้วยกับ การเซ็ตซีโร่ กกต......พีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. โต้ กรณี สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. อ้างกรณีนี้จะทำให้เกิด ตราบาปการเมืองไทย ไม่ต่างจากนิรโทษกรรมสุดซอย...ถือว่า กกต. เล่นแรงเกินไป การพิจารณาของ สนช. ทำแบบเปิดเผย...จบข่าว

อ้าแล้วในที่สุดก็วงแตกจนได้...การรวมตัวของอดีต ส.ส.ในนาม สโมสร ส.ส. ที่โรงแรมดังกลางกรุงวันก่อน..... ประกอบด้วยอดีต ส.ส.กว่า 50 คน อาทิ จักรพันธุ์ ยมจินดา อดีต ส.ส.ระยอง วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์ เอกภาพ พลซื่อ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด ดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร ลลิตา ฤกษ์สำราญ วิชาญ มีนไชยนันท์ อดีต ส.ส.กทม. สุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต ส.ส.มหาสารคาม สุพัฒน์ ธรรมเพชร์ อดีต ส.ส.พัทลุง.....เจอมุก สงสัยจะมีวัตถุระเบิด เข้าไปหงายเงิบ

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการเข้าไปดำเนินการบริหารจัดการใน ท่าอากาศยานอุบลราชธานี ที่มีผู้โดยสารใช้บริการแออัด แต่การบริหารจัดการพื้นที่ไม่มีระเบียบ โดยเฉพาะลานจอดรถยนต์ ที่ยังอึมครึมเกี่ยวกับการเข้าไปดูแลผลประโยชน์ ขณะเดียวกันการเปิดให้เอกชนเข้ายื่นซองประมูล ที่ยังคาราคาซังไม่มีทีท่าว่าจะกำหนดความชัดเจนทั้งที่สัญญาจะครบกำหนดในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้ ...ทั้งๆที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับให้ปรับปรุงสนามบินในต่างจังหวัดทั้ง 38 แห่งให้ได้มาตรฐานสากล.....เจ้ากระทรวงคมนาคม อาคม เติมพิทยาไพสิฐ ทราบแล้วเปลี่ยน

ผศ.สมศักดิ์ ชาติน้ำเพ็ชร คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ไอซีที มหาวิทยาลัยศิลปากร เชิญร่วมงาน ฉายภาพยนตร์ จุลนิพนธ์ นักศึกษาเอกภาพยนตร์ ครั้งที่ 6...ชื่องาน พี่ครับ...สรุปจะเอายังไงครับ ระหว่าง 15-18 มิ.ย.นี้ เวลา 13.00-20.00 น. ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน.....ชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผอ.สำนักงานเซี่ยงไฮ้ ททท. เปิดเผยถึงความสำเร็จในการจัดงาน International Luxury Travel Market 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อเร็วๆนี้ ปรากฏว่า Hurun Report Inc. หน่วยงานวิจัยที่มีชื่อเสียงของจีน ประกาศว่า แหล่งท่องเที่ยวไทยติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจดจำในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่มีรายได้สูง Gen Y จาก ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว เทียนจินและเฉิงตู.....ท่องเที่ยวไทยกำลังฮอต.....กลินท์ สารสิน ประธานบอร์ด ททท. เปิดงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festivalร่วมกับ กทม. และพันธมิตรประชารัฐ 30 กว่าหน่วยงาน หนึ่งในโครงการที่ส่งผลสำเร็จเร็ว โดยจัดขึ้นบริเวณ แอร์พอร์ต เรลลิงก์ มะกะสัน ได้รับความสนใจจากประชาชนโดยเฉพาะอาหารรสเด็ดจากทั่วทุกภาคของประเทศและอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ โดยฝีมือเชฟอินเตอร์ เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว เชฟแพม พิชญา เชฟ อาร์ต ศุภมงคล และร้านอาหารดารา อย่าง ร้านเขียวไข่กา ของ เคน ภูภูมิ ร้านขนมหวานอัญชัน ของ แพนเค้ก เขมนิจ โดนใจที่สุด

และในวันที่ 14-16 มิ.ย.นี้ ททท.จะจัดงาน Thailand Travel Mart Plus 2017 ขึ้นที่ศูนย์การประชุมและการแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้รับข้อมูลสินค้าและบริการ สนับสนุนบทบาทของประเทศในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อนบ้านกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง...ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชน เปิดประตูสู่การท่องเที่ยวอินโดจีน อีกระลอก.....วันนี้ เวลา 08.30 น. วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นแนวทางการบริหารจัดการขยะมูลฝอยและของเสียอันตรายระดับพื้นที่ ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....10.00 น. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดนิทรรศการ 70 ปี แพทย์จุฬาฯ สรรค์สร้างนวัตกรรมก้าวนำสังคมไทย ที่ห้องโถง อเนกประสงค์ อาคารแพทยพัฒน์ โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นประธาน.....14 มิ.ย. เวลา 13.30 น. อัมพวัน พิชาลัย ผอ.ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ร่วมกับ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ จัดแสดงแฟชั่นผ้าไทย From Weaving Street to Today Lift’s Crafts สะท้อนคุณค่าและเอกลักษณ์ผ้าไทยผ่านการดีไซน์ร่วมสมัย ที่เดอะ เฮ้าส์ ออนสาทร

สวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่จริยา จินากุล ถึง 14 มิ.ย. เวลา 19.00 น. ที่ศาลาพัฒนบุญมา วัดกระทุ่มเสือปลา อ่อนนุช 67 ฌาปนกิจ วันที่ 15 มิ.ย. เวลา 15.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

12 มิ.ย. 2560 10:05 ไทยรัฐ