วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณพ่อสมบูรณ์สุดแฮปปี้! 'โปรเม' ขึ้นครองมือ 1 โลกสำเร็จ

คุณพ่อสมบูรณ์ จุฑานุกาล เผยว่ารู้สึกดีใจที่ลูกสาวคนเก่งอย่าง "โปรเม" ผงาดครองแชมป์ "แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก" พร้อมกับทะยานขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกได้สำเร็จ ยอมรับส่วนหนึ่งมาจากการเล่นที่ไม่กดดันและสนุกไปกับเกมในสนาม...

วันที่ 12 มิ.ย.60 ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของประเทศไทย เมื่อล่าสุด “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย สามารถการันตีการขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้อย่างเป็นทางการ หลังผงาดขึ้นคว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่วิสเทิล แบร์ กอล์ฟ คลับ สหรัฐอเมริกา ด้วยการเฉือน อิน จี ชุน และ เล็กซี่ ธอมป์สัน ไปในช่วงดวลเพลย์ออฟ

ซึ่งหลังการขึ้นครองมือหนึ่งของโลกได้สำเร็จ ล่าสุด คุณพ่อสมบูรณ์ จุฑานุกาล ได้เปิดใจกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ว่า รู้สึกดีใจที่ลูกสาวคนเก่งสามารถคว้าแชมป์รายการล่าสุดได้ เพราะต้องยอมรับว่าโชคดีส่วนหนึ่งที่ เล็กซี่ ธอมป์สัน ซึ่งเป็นผู้นำอยู่ในช่วงก่อนหน้านี้ หยุดรอจนเราสามารถตีเสมอและเอาชนะได้ในการดวลเพลย์ออฟ

นอกจากนี้คุณพ่อโปรเมยังได้เผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับลูกสาวส่วนใหญ่ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งก็พยายามเอาใจช่วยและอวยพรให้โชคดีในการแข่งขัน ซึ่งเอรียาในตอนนี้เล่นด้วยความสนุกไปกับเกมเท่านั้น ไม่ได้คาดหวังหรือตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องคว้าแชมป์ก่อนการแข่งขัน เพราะจะเป็นการกดดันตัวเอง

ทั้งนี้ การครองแชมป์แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ถือเป็นการประเดิมแชมป์รายการแรกของโปรเมในปี 2017 และเป็นแชมป์ระดับอาชีพรายการที่ 6 นับตั้งแต่เทิร์นโปร ต่อจาก โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก, คิงสมิลล์ แชมเปียนชิพ, วอลวิค แชมเปียนชิพ และ แคนาเดียน แปซิฟิก วีเมนส์ โอเพ่น.

คุณพ่อสมบูรณ์ จุฑานุกาล เผยว่ารู้สึกดีใจที่ลูกสาวคนเก่งอย่าง "โปรเม" ผงาดครองแชมป์ "แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก" พร้อมกับทะยานขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกได้สำเร็จ ยอมรับส่วนหนึ่งมาจากการเล่นที่ไม่กดดันและสนุกไปกับเกมในสนาม... 12 มิ.ย. 2560 09:53 ไทยรัฐ