วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 13/06/60

มิโลวาน ราเยวัช - พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล

นัดที่สองของการพิสูจน์ฝีมือ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ ช้างศึก ชาว เซอร์เบีย ศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 8 ไทย กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน เริ่ม 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 สี เริ่มเวลา 18.50 น. ช้างศึก น่ะสิ้นหวังไปแล้ว แต่ก็ต้องสู้เพื่อศักดิ์ศรี ส่วน ยูเออี ยังคงแอบมีความหวังเล็กๆ แม้จะยากลำบากเหลือเกินก็ตาม

นอกจากคู่ ไทย กับ ยูเออี แล้ว อีกคู่หนึ่งในกลุ่มเดียวกันวันนี้ อิรัก จะเตะกับ ญี่ปุ่น ซึ่งฝ่ายหลังความหวังค่อนข้างสดใส และใน กลุ่มเอ ซีเรีย เตะกับ จีน และ กาตาร์ ที่กำลังถูกรุมกินโต๊ะโดยเพื่อนบ้านชาติ อาหรับ ด้วยกัน จะลงเตะกับ เกาหลีใต้

แม้จะเหลือเวลาอีกกว่า 5 ปี ก่อนที่ กาตาร์ จะเป็นเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2022 แต่ถ้าวิกฤตการณ์ทางการเมืองระหว่างประเทศยังลากยาวไปเรื่อยๆ ฟุตบอลโลก 2022 ที่ลำพังก็มีปัญหามากมายก่ายกองมาก่อนหน้านี้แล้ว คงป่วนไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

ขณะที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย กำลังทำทุกวิถีทางที่จะขอจัด “โมโตจีพี” ให้ได้ เสียงตอบรับแรกจากวงการมอเตอร์ไซค์โลกกลับไม่เป็นไปในทางบวกอย่าง วาเลนติโน รอสซี นักบิดชื่อก้องโลกชาว อิตาเลียน ก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบ ไม่สู้จะแฮปปี้กับการจะจัดแข่งที่ บุรีรัมย์ จนบางคนพาลไปโกรธ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย บางคนก็คิดไปว่ามีคนไปเสี้ยมไปยุแหย่ซะอีก เรื่องแบบนี้เขาว่ามา ก็ฟังเขาบ้าง อย่าหลงคิดว่าเราเลอเลิศประเสริฐศรีจนไม่ฟังใครเลย

กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 63 มีนักกรีฑาสมัครแข่งเพิ่มมากขึ้นจน พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และ เลขาธิการ สมาคมกีฬากรีฑาฯ สมาคมที่โกยเหรียญทองให้ไทยมากที่สุดในทุก ซีเกมส์ ต้องขยายเวลาแข่งขัน เริ่มมาตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึง 15 มิ.ย. ณ สนามกีฬาหลัก ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ศึก จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 4 ที่ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี 17-18 มิ.ย.นี้ “เจ๊ป่อง” สาวิตรี วงษ์สวรรค์ ผู้จัดการแข่งขัน FMSCT Thailand Road Racing ยืนยันสนามนี้จะเป็นสนามที่มีรุ่นการแข่งขันสนุกเพิ่มมากขึ้นถึง 6 รุ่น จาก 125 ซีซี ถึง 1,000 ซีซี เป็นสนามแรกของ เอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2017 ไม่ไปดูที่สนามแข่ง ก็ชมการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่ 12.00-16.00 น. ทาง Motor Sport TV จานส้ม IPM ช่อง 77 และ Facebook Live : FMSCT/MSAT

กอล์ฟ กำลังกลายเป็นกีฬายอดฮิต โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ หัวเรือใหญ่ โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) จะเปิดปฐมนิเทศให้กับผู้ที่สนใจอยากทราบแนวทางการเป็น ครูสอนกอล์ฟ หรืออยากมีความรู้เพื่อพัฒนาตัวเอง วันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. ระหว่าง 10.00-12.00 น. ที่ โอบีคลับ (OB Club) ชั้น 4 ตึกเอสพลานาด รัชดาภิเษก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ผู้สนใจแจ้งลงชื่อได้ที่ Line ID : pro.chaow รับสมัครเพียงแค่ 30 ที่นั่ง

โรจน์ อนันต์

12 มิ.ย. 2560 09:34 ไทยรัฐ