บริการข่าวไทยรัฐ

เปิดชีวิต น้องโรส บ้านเจริญสุข มวยไทยสายเข่า นักสู้สาว 2 จากเมืองพิมาย

ทีมข่าวไทยรัฐ ลงพื้นที่เปิดชีวิต น้องโรส บ้านเจริญสุข นักมวยไทยสาวประเภทสองชื่อดัง จากเมืองพิมาย ผู้ที่มากความสามารถ เผยอยากสวยและเก่งเหมือน บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ ตุ้ม ปริญญา ขอมุ่งมั่นขยันซ้อม พาชื่อเสียงกลับสู่บ้านเกิด...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านของนักมวยไทยสาวประเภท 2 ชื่อดัง นายสมรส ผลเจริญ หรือน้องโรส อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 6/1 ม.1 บ้านชีวาน ต.ชีวาน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสไปชกมวยไทยในรายการ ศึกยอดมวยไทยรัฐทีวี หลายครั้ง ล่าสุดไปชกมวยไทยที่เวทีราชดำเนิน ใช้ชื่อว่า น้องโรส บ้านเจริญสุข ชกกับ เสือใหญ่ ช.5 พยัคฆ์ ในพิกัด 113 ปอนด์ เดิมพัน 1 ล้านบาท ชกครบ 5 ยก น้องโรสชนะคะแนน และได้รับค่าตัว 50,000 บาท น้องโรส บ้านเจริญสุข เจ้าของฉายาเข่าจรวด และหมัดสลาตัน

น้องโรส กล่าวว่า ตัวเองมีบิดาและมารดา ชื่อนายสน ผลเจริญ อายุ 50 ปี และนางถวิล ผลเจริญ อายุ 50 ปี มีพี่น้องด้วยกัน 4 คน ผู้หญิง 2 คน ชาย 2 คน ตัวเองเป็นคนที่ 3 และมีน้องชายฝาแฝด 1 คน มาจากครอบครัวฐานะปานกลาง โดยพ่อและแม่มีอาชีพขายของตามตลาดนัดและทำนา เริ่มชกมวยเพื่อหารายได้ช่วยพ่อแม่มาตั้งแต่ อายุ 8 ขวบ ขณะนั้นใช้ชื่อว่า 'หลังสวน พยัคฆ์ชีวาน' จนอายุ 12 ปี ได้เปลี่ยนชื่อเป็น 'รถด่วน ส.สมชัยฟาร์ม' จนอายุ 17 ปี ได้เข้าไปอยู่กับค่ายมวย บ้านเจริญสุข จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ 'น้องโรส บ้านเจริญสุข' ขณะนั้นชกมวยครั้งแรกได้ค่าตัว 100 บาท ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากที่สามารถหาเงินช่วยเหลือครอบครัวได้ ระหว่างนั้นพ่อกับแม่และน้าได้พาไปชกมวยตามงานวัดใกล้บ้าน ก็มีแพ้บ้างชนะบ้างสลับกันไปแต่ตนก็มีความสุขเพราะรักในกีฬามวยไทย น้องโรสมีความขยัน มุ่งมั่นในการฝึกซ้อมจนมาถึงทุกวันนี้ได้ค่าตัว 50,000 บาท

นักมวยสาวประเภทสองกล่าวต่อว่า จุดเริ่มต้นที่น้องโรสชอบชกมวยก็เพราะว่า มีน้าเป็นนักมวยชื่อ นายอาคม แฟนพิมาย อายุ 44 ปี น้าเห็นว่าตนชอบชกมวยตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล จึงได้ฝึกให้ชกมวย ถึงแม้ตนจะมีนิสัยเหมือนผู้หญิงรักสวยรักงาม แต่ก็ชอบที่จะชกมวย และไม่กลัวเจ็บ ขยันฝึกซ้อม น้าจึงมองเห็นแววและฝึกซ้อมให้จนสามารถไปแข่งกับคนอื่นได้

น้องโรส กล่าวอีกว่า เงินที่ได้มาจากการชกมวยก็จะแบ่งให้พ่อแม่ ส่วนหนึ่งก็จะเอาไว้ให้บำรุงค่าย และตนเอาไว้ใช้ส่วนตัวนิดหน่อย ส่วนเรื่องการเรียนนั้นหลังจากเรียนจบชั้น ม.6 จากโรงเรียนพิมายวิทยา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ เพราะอยากหันมาจริงจังกับการชกมวยก่อน น้องโรส ชกมวยมาแล้วมากกว่า 300 ครั้ง จะมีแพ้บ้างชนะบ้าง แต่ส่วนมากก็จะชนะ ล่าสุดได้มีโอกาสขึ้นชกที่เวทีมวยราชดำเนิน เดิมพัน 1 ล้านบาท น้องโรสชนะคะแนน ได้ค่าตัว 50,000 บาท ทำให้มีชื่อเสียงมีคนรู้จักมากขึ้น

นักมวยสาวประเภทสองจากเมืองพิมาย กล่าวด้วยว่า ตัวเองอยากสวยและเก่งเหมือนพี่ตุ้ม ปริญญา เจริญผล หรือน้องตุ้ม นักมวยสาวประเภทสองชื่อดัง และอีกอย่างที่ อ.พิมาย เป็นเมืองนักมวย ที่นี่มีนักมวยชื่อดังตั้งแต่สมัย ยักษ์สุข ปราสาทหินพิมาย, สุริยา ปราสาทหินพิมาย ที่ทำชื่อเสียงให้กับคนทั้งประเทศได้รู้จักนักมวยจากเมืองพิมาย โคราช ส่วนตัวรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ทำให้แฟนหมัดคอมวยได้รู้จักนักมวยจากเมืองพิมายอีก 1 คน และจะขยันตั้งใจซ้อมเพื่อนำชื่อเสียงมาสู่บ้านเกิดต่อไป.