บริการข่าวไทยรัฐ

บัสยางระเบิด! ตกร่องถนนพลิกตะแคงที่ปราจีนฯ โชคดีผู้โดยสารเจ็บเล็กน้อย

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี)

รถบัสรับผู้โดยสาร 40 คน จากระยอง เตรียมส่งปลายทางที่โคราช ถึงช่วงปราจีนฯ ยางหน้าระเบิดเสียหลังตกร่องถนนรถพลิกตะแคง โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีเสียชีวิต

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ยุทธภูมิ ดำรงธรรม พงส.สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน คาดว่าน่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายกบินทร์บุรี-นครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 183-184 บ้านสระแท่น ม.13 ต.นาดี อ.นาดี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถบัสโดยสารสายระยอง-นครราชสีมา เลขข้างรถ 267-42 ทะเบียน 10-5412 นครราชสีมา มีนายฤทธี กิมมะเลิง อายุ 49 ปี เป็นคนขับ ส่วนรถอยู่ในสภาพพลิกตะแคงตกร่องกลางถนนฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ห่างจากเสาไฟฟ้าแรงสูง และตอม่อสะพานลอยคนข้ามถนนเพียงเล็กน้อย ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถประมาณ 30-40 คน ต้องต่างตะเกียกตะกายหนีตายออกมาอยู่ริมถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ไม่มีเสียชีวิต เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ลำเลียงผู้โดยสารทั้งหมดไว้ยังที่ปลอดภัย เพื่อรอรถมาเปลี่ยนถ่ายไปยัง จ.นครราชสีมา ต่อไป

จากการสอบถาม นายฤทธี คนขับ เปิดเผยว่า ขับรถบัสโดยสารมาจาก จ.ระยอง เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา มุ่งหน้าสู่ จ.นครราชสีมา มีผู้โดยสารประมาณ 30-40 คน ขับมาเรื่อยๆ โดยมีฝนตกลงโปรยปราย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุยางล้อหน้าด้านขวาระเบิด ทำให้รถเสียการทรงตัวและตกร่องกลางถนนพลิกตะแคงดังกล่าว.