วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพสาวนิรนามถ่วงคลอง อืดโผล่ประจาน (คลิป)

ความโหด-ทวงหายุติธรรม อายุไม่เกิน 15 ปีใส่เสื้อมียี่ห้อ ตร.เร่งหาเบาะแสล่า ‘ฆาตกร’

ฆ่าถ่วงน้ำเด็กสาวนิรนามสยองคลองสำโรง ย่านบางเสาธง จ.สมุทรปราการ ฆาตกรโหดใช้ผ้าห่มและผ้านวมห่อมัดร่างเหยื่อผูก กับกระสอบปุ๋ยบรรจุก้อนคอนกรีตโยน ทิ้งน้ำหวังถ่วงให้จม แต่ศพลอยอืดไปติดกอผักตบชวาจนมีชาวบ้านผ่านมาเห็นโร่แจ้งตำรวจ ตรวจสอบคนในพื้นที่ไม่มีใครสูญหาย คาดเหยื่อฆาตกรรมถูกฆ่าทิ้งจากที่อื่น นำส่งสถาบันนิติเวชชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตและร่องรอยถูกข่มขืน พร้อมเร่งประสานพื้นที่ใกล้เคียงหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน

เด็กสาวนิรนามถูกฆ่าถ่วงน้ำรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.อ.ไพทูรย์ เพ็งบุบผา รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำมาติดกอผักตบชวาอยู่กลางคลองสำโรง ช่วงตัดกับคลองผู้เฒ่า ซอยทรัพย์แดง ถนนเทพารักษ์ กม.22 ต.ศีรษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุเนตร หอกลาง ผกก. พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.บางพลี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก อาสากู้ภัยนำศพขึ้นมาบนฝั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สภาพศพถูกห่อด้วยผ้านวมลายสีขาวเขียว มีเชือกไนลอนมัดแน่นบริเวณกลางลำตัว โยงไปมัดที่ลำคอ และข้อเท้า ปลายเชือกอีกด้านมัดอยู่กับถุงกระสอบข้าวสีขาวภายในบรรจุก้อนคอนกรีตเสริมเหล็กเส้นขนาดใหญ่หนักประมาณ 5-6 กก.มัดปากถุงเพื่อถ่วงศพให้จมน้ำ เจ้าหน้าที่ตัดเชือกแกะผ้านวมที่ห่อศพออกด้านในห่อผ้าห่มลายสกอตสีดำอีกชั้น พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นเด็กสาวอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ทราบชื่อ สูงประมาณ 150 ซม. สวมเสื้อโปโลสีขาวยี่ห้อ Body Glove มีตัวอักษรภาษาอังกฤษสีชมพูบนหน้าอก นุ่งกางเกงผ้าขายาวลายทางสีขาวแดง ช่วงตะเข็บระหว่างขาขาดหลุดลุ่ย ไม่สวมกางเกงในและเสื้อชั้นใน ในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นมีบาดแผลถูกของมีคมที่ต้นขาขวาด้านหลัง 2 แผล และต้นขาซ้ายด้านหลัง 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

สอบถามนางบุญร่วม ยังสืบชาติ อายุ 47 ปี ชาวบ้านผู้พบศพคนแรกเล่าว่า เดินทางจากเมืองพัทยามาหาญาติในชุมชนคลองสำโรง ขณะเดินข้ามสะพาน สายตาเหลือบไปมองเห็นผ้าห่อหุ้มอะไรบางอย่างลักษณะคล้ายร่างคนลอยอยู่ในกอผักตบชวาใต้สะพาน จึงเรียกชาวบ้านละแวกใกล้เคียงมาช่วยดู ก่อนแจ้งตำรวจและอาสากู้ภัยนำขึ้นมาเปิดดูก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเป็นศพจริงๆ

พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส.สภ.บางเสาธง กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงและตรวจสอบข้อมูลการแจ้งคนหายในพื้นที่ สภ.บางเสาธง ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่พบว่ามีการแจ้งคนหายแต่อย่างใด คาดว่าผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่ อาจถูกคนร้ายฆ่าจากที่อื่นแล้วมัดศพโยนทิ้งคลองเพื่อถ่วงน้ำอำพรางคดี แต่ศพลอยตามน้ำมาติดอยู่บริเวณใต้สะพานจนมีชาวบ้านมาพบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตหรือร่องรอยการถูกข่มขืนต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ อีกครั้ง เนื่องจากบาดแผลถูกของมีคมที่ต้นขาด้านหลังทั้ง 3 แผลยังไม่ทราบว่าถูกมีดฟันหรือเป็นรอยแผลจากใบพัดเรือในคลอง อย่างไรก็ตาม จะประสานไปยังตำรวจท้องที่อื่นให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลคนหาย รวมถึงตรวจสอบพยานแวดล้อมอื่นๆ เร่งพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เพื่อหาเบาะแสปมมรณะสาวไปถึงตัวฆาตกรโหดต่อไป

ฆ่าถ่วงน้ำเด็กสาวนิรนามสยองคลองสำโรง ย่านบางเสาธง จ.สมุทรปราการ ฆาตกรโหดใช้ผ้าห่มและผ้านวมห่อมัดร่างเหยื่อผูก กับกระสอบปุ๋ยบรรจุก้อนคอนกรีตโยน ทิ้งน้ำหวังถ่วงให้จม แต่ศพลอยอืดไปติดกอผักตบชวาจนมีชาวบ้านผ่านมาเห็นโร่แจ้งตำรวจ 12 มิ.ย. 2560 07:18 12 มิ.ย. 2560 07:40 ไทยรัฐ