วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเม' อึ้งไม่อยากจะเชื่อเป็นแชมป์ได้ไง เปิดใจราชินีก้านเหล็กคนใหม่

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทย เปิดใจหลังจากคว้าแชมป์สวิงแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก พร้อมกับผงาดขึ้นมือ 1 ของโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. ว่า "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กมือ 1 ของโลกคนใหม่ชาวไทยเปิดใจหลังจากคว้าแชมป์กอล์ฟรายการแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก เมื่อคืนนี้

โปรเม ทำสกอร์รวมสี่วันอยู่ที่ 17 อันเดอร์พาร์เท่ากับ เล็กซี ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา และ ชุน อิน กี จากเกาหลีใต้ ทำให้ต้องไปตัดสินกันที่เพลย์ออฟ และในหลุมแรกเท่านั้น โปรเม ก็สร้างปาฏิหาริย์ พัตต์เบอร์ดีไกลระยะประมาณ 25 ฟุต พาเธอคว้าแชมป์พร้อมกับขึ้นมือ 1 โลกครั้งแรกในชีวิต

หลังจากคว้าแชมป์ โปรเม ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันคว้าแชมป์รายการนี้ ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรเลยสักนิด เพราะตอนที่ฉันมาที่นี่ฉันรู้สึกว่าวงสวิงของฉันดูจะไม่ราบรื่นนัก ฉันรู้สึกว่าตอนทีช็อต (ช็อตแรก) ก็ไม่ค่อยดี มันเซอไพรส์มากสำหรับฉัน ฉันไม่คิดเลยว่าฉันจะคว้าแชมป์ได้ที่นี่” 

“ฉันรู้สึกยอดเยี่ยมไปเลย รู้สึกอย่างกับว่าฉันฝ่าอุปสรรคได้แล้ว ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าฉันรอแชมป์แรกในปีนี้มาสักพักแล้ว” โปรเมปิดท้าย

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทย เปิดใจหลังจากคว้าแชมป์สวิงแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก พร้อมกับผงาดขึ้นมือ 1 ของโลก... 12 มิ.ย. 2560 06:24 ไทยรัฐ