วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหัศจรรย์! ชมคลิปโปรเม พัตต์ไกลซิวแชมป์แมนูไลฟ์ น้ำตาแตกขึ้นมือ 1 โลก (คลิป)

ชมคลิปพัตต์สุดไกลของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวชาวไทย ที่ทำให้เธอคว้าแชมป์รายการแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก พร้อมกับผงาดขึ้นแท่นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย. "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย ผงาดขึ้นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการหลังคว้าแชมป์รายการแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก เมื่อช่วงเช้าตรู่ตามเวลาในประเทศไทย

โปรเม ทำสกอร์รวมสี่วันอยู่ที่ 17 อันเดอร์พาร์เท่ากับ เล็กซี ธอมป์สัน จากสหรัฐอเมริกา และ ชุน อิน กี จากเกาหลีใต้ ทำให้ต้องไปตัดสินกันที่เพลย์ออฟ และในหลุมแรกเท่านั้น โปรเม ก็สร้างปาฏิหาริย์ พัตต์เบอร์ดีไกลระยะประมาณ 25 ฟุต พาเธอคว้าแชมป์พร้อมกับขึ้นมือ 1 โลกครั้งแรกในชีวิต

ต่อมน้ำตาความปลื้มปิติของเธอแตกมาโดยไม่รู้ตัวหลังจากคว้าแชมป์พร้อมกับขึ้นมือ 1 ของโลก ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ของเธอ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเธอคือนักกอล์ฟชาวไทยคนแรกที่สามารถไต่เต้าขึ้นมือ 1 ของโลกแบบยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรี

 

ชมคลิปพัตต์สุดไกลของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวชาวไทย ที่ทำให้เธอคว้าแชมป์รายการแมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก พร้อมกับผงาดขึ้นแท่นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการ... 12 มิ.ย. 2560 05:18 ไทยรัฐ