วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภูริต' ขึ้นโพเดียมทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 ที่ญี่ปุ่น

ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต โชว์ผลงานเยี่ยม เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในรุ่นแอมคลาส ทั้งสองเรซ ที่ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น พร้อมขยับนำตารางนักขับประเภมแอมคลาส ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ" เรซที่ 3 และเรซที่ 4...

วันที่ 11 มิ.ย. ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยในรถหมายเลข 59 ของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต ประเดิมเรซแรกของเขาในรายการนี้ด้วยการขับออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในรุ่นแอมคลาส นำหน้า ซัน จิงซู นักขับชาวจีน ของทีมไมล์สโตน เรซซิ่ง ขณะที่ ริค ยูน นักขับชาวเกาหลีใต้ ของทีมเคซีเอ็มจี ที่มีคะแนนนำในรุ่น ผลงานน่าผิดหวัง เมื่อลงขับเรซที่ 3 ของฤดูกาล ได้แค่ 2 รอบก็ต้องออกจากการแข่งขัน เนื่องจากรถหมุนออกนอกสนาม

หลังจบการแข่งขันในเรซที่ 3 ภูริต เปิดเผยว่า วันนี้รถของผมยอดเยี่ยมมาก ทีมงานก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าสนามแข่งขันก็อยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างดูดีไปหมด ผมจะทำให้ได้อีกครั้งในเรซต่อๆ ไป

จากนั้นเป็นการแข่งขันในเรซที่ 4 ของฤดูกาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภูริต ในรถออดี้หมายเลข 59 ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เหยียบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 11 โอเวอร์ออล แต่เป็นอันดับ 1 ในรุ่นแอมคลาส เป็นเรซที่ 2 ติดต่อกัน ตามมาด้วย ริค ยูน จากทีมเคซีเอ็มจี ที่แก้ตัวสำเร็จ เข้าเส้นเป็นอันดับ 2 ตามหลัง ภูริต 8.499 วินาที และอันดับ 3 ซัน จิงซู ของทีมไมล์สโตน

และจากการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในรุ่นแอมคลาส ทั้ง 2 เรซ ที่ซูซูกะ เซอร์กิต ส่งผลให้ภูริตขยับขึ้นนำบนตารางคะแนนสะสมในรุ่นแอมคลาส ด้วยคะแนนสะสม 50 คะแนน ตามมาด้วย ริค ยูน มี 47 คะแนน และอันดับ 3 ซัน จิงซู มี 33 คะแนน

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปของรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ จะย้ายไปแข่งขันที่โคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 15-16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นเรซที่ 5 และเรซที่ 6 ของฤดูกาล

ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ต โชว์ผลงานเยี่ยม เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในรุ่นแอมคลาส ทั้งสองเรซ ที่ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น พร้อมขยับนำตารางนักขับประเภมแอมคลาส ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ... 11 มิ.ย. 2560 22:11 ไทยรัฐ