วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดหญิง คาดไม่เกิน17 ผ้าห่อร่าง มัดหินถ่วงน้ำ ลอยติดคลองสำโรง (คลิป)

พบศพหญิงนิรนาม คาดอายุ 14-17 ปี ถูกฆ่าโหด ห่อด้วยผ้านวม มัดเชือกกับกระสอบใส่คอนกรีตถ่วงน้ำ ลอยติดกองผักตบชวา กลางคลองสำโรง ถามคนในพื้นที่ไม่มีใครรู้จัก เชื่อถูกฆ่ามาจากที่อื่น ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ไพทูรย์ เพ็งบุบผา รอง สว.สอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบมนุษย์ลอยมาติดอยู่กลางคลองสำโรง ช่วงตัดกับคลองผู้เฒ่า ถนนเทพารักษ์ กม.22 ซอยทรัพย์แดง ต.ศีรษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเนตร หอกลาง ผกก.สภ.บางเสธง, พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส.ฯ, ชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.บางพลี, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางคลอง พบศพมนุษย์ติดอยู่กับกองผักตบชวา สภาพถูกห่อด้วยผ้าห่มลายสก๊อตสีดำ ทับด้วยผ้านวมลายขาวเขียว ต่อมาหลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบว่า ช่วงกลางลำตัวถูกมัดด้วยเชือกไนล่อน โยงมาผูกบริเวณลำคอ และข้อเท้าอย่างแน่นหนา โดยปลายเชือกอีกด้านมีถุงกระสอบสีขาวภายในบรรจุเศษคอนกรีตขนาดประมาณเท่าศีรษะเพื่อถ่วงศพให้จมน้ำ

หลังจากตัดเชือกและแกะผ้าที่ห่อศพออก พบว่าเป็นศพหญิง อายุระหว่าง 14-17 ปี ไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อโปโลสีขาว สวมกางเกงผ้าขายาวลายขาวแดง ช่วงตะเข็บขาดหลุดลุ่ย ไม่สวมชุดชั้นใน ชันสูตรเบื้องต้น พบว่าต้นขาขวาด้านหลัง มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม 2 แผล ต้นขาขวา 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1-2 อาทิตย์

จากการสอบถาม นางบุญร่วม ยังสืบชาติ อายุ47 ปี ชาวบ้านที่พบศพคนแรก กล่าวว่า ก่อนพบศพ ตนได้เดินทางมาจากตัวเมืองพัทยา เพื่อมาหาญาติภายในชุมชนคลองสำโรง แต่ระหว่างกำลังเดินข้ามสะพาน สายตาได้เหลือบไปมองเห็นผ้าหุ้มห่ออะไรบางอย่างคล้ายกับร่างของคนลอยอยู่ใต้สะพาน จึงเรียกคนละแวกดังกล่าวมาช่วยดู จากนั้นต้องผงะเมื่อสิ่งที่พบปรากฏว่าเป็นศพจริงๆ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจทราบ

พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส.ฯ กล่าวว่า เบื้องต้นจาการสอบถามชาวบ้าน บริเวณใกล้เคียง และตรวจสอบข้อมูลการแจ้งหายในพื้นบางเสาธงแล้ว ในช่วง อาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่พบมีการแจ้งคนหายไว้แต่อย่างใด จึงเป็นไปได้ว่าผู้ตายน่าจะไม่ใช่คนในพื้นที่ อาจจะถูกฆ่าจากที่อื่น ก่อนที่ศพจะลอยมาตามน้ำและมาติดอยู่บริเวณใต้สะพาน ส่วนจะถูกข่มขืนหรือไม่นั้นต้องรอผลชันสูตรจากนิติเวช รพ.ตำรวจอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานท้องที่อื่นให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลคนหาย รวมถึงตรวจสอบพยานแวดล้อมอื่น เพื่อที่จะได้พิสูจน์ทราบได้ว่า ผู้ตายเป็นใครมาจากไหนเพื่อหาต้นตอ สาวไปถึงคนร้ายและปมการลงมือก่อเหตุต่อไป.

พบศพหญิงนิรนาม คาดอายุ 14-17 ปี ถูกฆ่าโหด ห่อด้วยผ้านวม มัดเชือกกับกระสอบใส่คอนกรีตถ่วงน้ำ ลอยติดกองผักตบชวา กลางคลองสำโรง ถามคนในพื้นที่ไม่มีใครรู้จัก เชื่อถูกฆ่ามาจากที่อื่น ... 11 มิ.ย. 2560 18:51 ไทยรัฐ