วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยตือ' ยันไม่มีใครคิดโค่น รบ. วอน คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง

"สมศักดิ์" บอกไม่รู้ 50 อดีต ส.ส.จัดงานพบปะสังสรรค์มีนัยการเมืองหรือไม่ เชื่อเป็นการพูดคุยปกติ วอน คสช.ปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นที่ห้องกรุงเทพ 2 โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว โดยอ้างว่ารับแจ้งว่ามีวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในงานเลี้ยงสังสรรค์ของกลุ่มอดีต ส.ส.กว่า 50 คน ว่า เบื้องต้นไม่ทราบว่า กลุ่ม ส.ส.ไปรวมตัวในงานเลี้ยงสังสรรค์ครั้งนี้ มีนัยทางการเมืองหรือไม่ แต่ด้วยความเป็นนักการเมือง ก็จะมีการนัดพุดคุยหารือกันเป็นประจำอยู่แล้ว ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะนักการเมืองเมื่อพบเจอเพื่อนพี่น้องนอกจากเรื่องคุยสนุกฮาเฮ ก็ต้องคุยเรื่องการเมืองอยู่แล้ว ไม่ให้คุยการเมืองจะให้คุยเรื่องอะไร แต่เราไม่ได้จะจับกลุ่มพูดคุยถึงขนาดโค่นล้มรัฐบาล หรือไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล เพราะไม่มีใครกล้าพูดถึงขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม วันนี้กฎหมายรัฐธรรมนูญก็ประกาศใช้แล้ว เพราะฉะนั้นก็ควรจะให้สิทธิและเสรีภาพกับประชาชน แต่ก็ไม่รู้ทำไมยังไม่อนุญาตให้มีการประชุมพรรคอีก เพราะหากอนุญาตทุกอย่างก็จบ ไม่ต้องมาคลางแคลงใจกันเวลานักการเมืองได้พบกันที่ร้านอาหารหรือสังสรรค์กัน

"สมศักดิ์" บอกไม่รู้ 50 อดีต ส.ส.จัดงานพบปะสังสรรค์มีนัยการเมืองหรือไม่ เชื่อเป็นการพูดคุยปกติ วอน คสช.ปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง 11 มิ.ย. 2560 18:31 ไทยรัฐ