วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.โยนถาม ตร.พื้นที่ หลังอ้างระเบิดทำ 50 อดีต ส.ส.วงแตกกลางดินเนอร์

คสช.เผยยังไม่ได้รับรายงานเรื่องระเบิด หลัง ตร.อ้างบุกเชิญตัว 50 อดีต ส.ส.กลางวงดินเนอร์มื้อค่ำ โยนถามตำรวจพื้นที่ ขัดคำสั่ง คสช. ห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมหรือไม่

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มสโมสร ส.ส. 50 คน นัดพบปะรับประทานอาหารเย็น ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวออกจากพื้นที่ เนื่องจากได้รับการแจ้งว่ามีวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่โดยส่วนตัวรับทราบจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เนื่องจากประเด็นนี้ คสช.ไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบ แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจในพื้นที่ดำเนินการ เพราะเท่าที่ทราบมีการโทรศัพท์แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในบริเวณงานดังกล่าว แต่ตนไม่ทราบถึงรายละเอียด

เมื่อถามว่า การที่อดีต 50 ส.ส.ออกมาจัดการงานพบปะกัน ถือว่าขัดต่อคำสั่ง คสช.ที่ห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองหรือไม่ และหากขัดคำสั่ง คสช.จะมีการเชิญอดีต ส.ส.ดังกล่าวเข้าพบหรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ประเด็นขัดคำสั่ง คสช.หรือไม่นั้น ตนไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องให้เจ้าหน้าตำรวจหรือทหารในพื้นที่ใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจ โดยพิจารณาว่าการพบปะกันของอดีต ส.ส.เป็นไปในทิศทางไหน มีจุดประสงค์เพื่อการชุมนุมทางการเมือง หรือเป็นการพบปะรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียว ซึ่งเท่าที่ตนได้ติดตามข้อมูลข่าวสารมานั้น ยังไม่ได้รับข้อมูลไปในทางการชุมนุมทางการเมือง แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวต้องให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เป็นคนตอบคำถามจะดีกว่า

คสช.เผยยังไม่ได้รับรายงานเรื่องระเบิด หลัง ตร.อ้างบุกเชิญตัว 50 อดีต ส.ส.กลางวงดินเนอร์มื้อค่ำ โยนถามตำรวจพื้นที่ ขัดคำสั่ง คสช. ห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมหรือไม่ 11 มิ.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ