วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังแห่งศรัทธา วันหยุดคนแน่นคำชะโนด อดีตดาราช่อง 7 ร่วมไหว้ปู่ศรีสุทโธ

ประชาชนยังคงเดินทางไปสักการะปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา เต็มพื้นที่เกาะชะโนด ขณะที่อดีตดาราช่อง 7 ร่วมบรวงสรวงใหญ่เป็นครั้งที่ 3 หลังขอพรเรื่องธุรกิจประสบความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คำชะโนด บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง จ.อุดรธานี เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้ปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมาจนแน่เกาะชะโนด บางคนเดินทางมาตั้งแต่เที่ยงคืนเพื่อมารอเข้าคิวในช่วง 03.00 น. และจะได้เข้าไหว้ประมาณเกือบ 12.00 น. ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา แต่ทุกคนไม่ยอมแพ้ ถึงแล้วต้องเข้ากราบไหว้ปู่และแม่ย่าให้ได้เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอโชคลาภ

ขณะที่ อดีตดาราช่องเจ็ด น้องแม็ค หรือ นายรัฐกรณ์ รุ่งเรือง ขณะเลิกเล่นละครและหันมาประกอบอาชีพอิสระ ได้นำทีมงานมาร่วมบวงสรวงที่บริเวณด้านนอกเกาะคำชะโนด หลังจากประสบผลสำเร็จในชีวิต และหน้าที่การงาน

ดร.ณภัทร แสมรัมย์ หนึ่งในทีมงานของนายรัฐกรณ์ กล่าวว่า วันนี้น้องแม็ค และภรรยา พร้อมด้วยทีมงานได้มาจัดพิธีบวงสรวงใหญ่ขึ้น เนื่องจากครั้งก่อนเคยมาไหว้ขอพรปู่ ขอให้การประกอบธุรกิจประสบผลสำเร็จ โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

ด้าน พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รอง ผบ.ทบ. พร้อมคณะเดินทางที่คำชะโนดเพื่อรับฟังปัญหาในคำชะโนด ได้กำชับทางกรรมการบริหารคำชะโนดให้บริหารอย่างโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ และให้นึกถึงประชาชนโดยรวม

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วงหนึ่งในกรรมการบริหารคำชะโนด แจ้งปัญหาของห้องน้ำไม่เพียงพอ และการขุดเจาะบ่อบาดาลเพื่อใช้น้ำที่ไม่เพียงพอ หลังจากนั้นทางคณะ รอง ผบ.ทบ. พร้อมคณะที่เดินทางมาส่วนตัว ได้เข้าไหว้ปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา ภายในเกาะคำชะโนด และเดินไปดูบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ที่คนชอบโรยแป้งขอหวยและบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนั้นคณะก็เดินทางกลับ

ประชาชนยังคงเดินทางไปสักการะปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา เต็มพื้นที่เกาะชะโนด ขณะที่อดีตดาราช่อง 7 ร่วมบรวงสรวงใหญ่เป็นครั้งที่ 3 หลังขอพรเรื่องธุรกิจประสบความสำเร็จ 11 มิ.ย. 2560 18:21 ไทยรัฐ